Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tạm dừng giảng dạy với thầy giáo bị tố cáo quấy rối sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước đơn thư của sinh viên tố cáo thầy giáo quấy rối tình dục, đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, trường đã tạm dừng việc giảng dạy đối với thầy giáo và không dung túng với những hành vi vi phạm đạo đức.
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Sáng 17/8, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Hoàng Thu Phương, Chánh Văn phòng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết: "Trường đã tiếp nhận thông tin từ phía sinh viên cũng như truyền thông. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc nữ sinh viên tố giảng viên quấy rối tình dục".

"Trường đã tạm dừng công việc giảng dạy của thầy giáo để phục vụ việc xác minh thông tin chứ không phải là là đình chỉ giảng dạy. Nhà trường sẽ cung cấp thông tin đến cơ quan chức năng và báo chí ngay khi có kết quả”, vị đại diện nói.

Văn bản của Đoàn trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Bà Hoàng Thu Phương cũng cho biết: "Bên cạnh việc xác minh thông tin khi có đơn tố cáo, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên có thông điệp đến giảng viên, sinh viên nhà trường. Cụ thể, Bí thư Đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có văn bản gửi đến đoàn viên, hội viên, sinh viên nhà trường thông báo nhà trường đã tiếp nhận thông tin và đang trong quá trình xác minh sự việc. Quan điểm chỉ đạo của tập thể ban lãnh đạo nhà trường là giải quyết sự việc công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích chính đánh của sinh viên, không bao che, không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo".

Ngày 16/8, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nữ sinh năm thứ 3 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có đơn tố cáo một thầy giáo thuộc khoa Khoa học thể thao và sức khỏe đã có hành vi quấy rối tình dục em trong học kỳ quân sự.

Đơn thư viết: “Lịch học quân sự của em bắt đầu từ ngày 5/6 đến 19/6/2022. Vào ngày 9/6, thầy T. đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng rồi bắt đầu "động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau…”.

Đến tối ngày 16/6, thầy giáo này tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo nữ sinh vào nhà thể chất (phòng của các thầy cô hay ngồi nghỉ) rồi khóa cửa lại, sau đó "ôm, hôn vào mặt, cổ, ngực", cố gắng lột quần áo của nữ sinh và liên tục nói những câu nhạy cảm. Nữ sinh này đã thoát ra ngoài được bởi tiếng điện thoại liên tục của bạn bè.

Nữ sinh yêu cầu nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., bởi hành động của thầy là vi phạm pháp luật.

Trong chiều 16/8, bí thư Đoàn Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng đã có văn bản gửi đến đoàn viên, hội viên, sinh viên nhà trường thông báo nhà trường đã tiếp nhận thông tin và đang trong quá trình xác minh sự việc.

Văn bản của Đoàn trường cũng ghi rõ: Quan điểm chỉ đạo của tập thể ban lãnh đạo nhà trường là giải quyết sự việc công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích chính đánh của sinh viên, không bao che, không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.