Trường Hải tặng 7 ôtô cho tỉnh Quảng Nam

(Ngày Nay) - Quảng Nam tiến hành rà soát lại 7 ôtô do doanh nghiệp tặng từ năm 2009. Trong đó, chiếc xe có giá trị cao nhất được xác định khoảng 1,2 tỷ đồng.
Chiếc xe ôtô hiệu Kia Opirus mang biển số 92E-7679 được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sử dụng, đã chạy 300.000km.
Chiếc xe ôtô hiệu Kia Opirus mang biển số 92E-7679 được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sử dụng, đã chạy 300.000km.
Chiều 10/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh này đã thực hiện việc rà soát số lượng xe do doanh nghiệp tặng cho các cơ quan trên địa bàn sau khi nhận được chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương rà soát lại số lượng xe biển xanh được doanh nghiệp tặng.
Theo ông Quang, đầu năm 2009, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (đóng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) tặng cho UBND tỉnh Quảng Nam một chiếc ôtô hiệu Kia Opirus mang biển số 92E - 7679. Không lâu sau, Trường Hải tiếp tục tặng cho Tỉnh ủy Quảng Nam chiếc xe tương tự mang biển số 92E - 7129. Hiện cả hai chiếc xe này đang được Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam sử dụng, phục vụ công việc chung.
Những năm sau đó, Trường Hải tiếp tục tặng xe cho nhiều cơ quan của tỉnh Quảng Nam. Cụ thể, Trường Hải tặng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam, Tỉnh đoàn Quảng Nam và huyện Núi Thành, mỗi đơn vị một chiếc Kia Carens.
Đến tháng 7/2016, Trường Hải tặng thêm cho Tỉnh ủy Quảng Nam và UBND tỉnh mỗi đơn vị một chiếc ôtô Kia Sorento.
Theo ông Quang, tất cả 7 chiếc xe doanh nghiệp tặng đã được xác lập sở hữu nhà nước để phục vụ đi lại.
“Quảng Nam không chủ trương xin xe mà doanh nghiệp đề nghị và tự nguyện tặng. Hiện xe có giá trị cao nhất là 1,2 tỷ đồng và đã chạy được 300.000 km từ đầu năm 2009 đến nay”, ông Quang chia sẻ với Zing.vn và cho rằng phía doanh nghiệp cũng có ngụ ý muốn lãnh đạo đi xe ‘hiệu KIA’ để quảng bá sản phẩm được lắp ráp, xuất xưởng tại địa phương.
Tất cả các sản phẩm đều do Trường Hải lắp ráp và xuất xưởng. “Doanh nghiệp này có nhiều hoạt động xã hội tại địa phương”, Chánh Văn phòng tỉnh Quảng Nam nói thêm.
Trước đó, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận và chỉ đạo các địa phương không được nhận ôtô doanh nghiệp tặng.
Sau chỉ đạo, lần lượt tỉnh Cà Mau trả lại 2 chiếc xe cho doanh nghiệp tặng. Tiếp đến, TP Đà Nẵng cũng trả lại cho doanh nghiệp một chiếc xe biển xanh được dùng để chở Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh. Nghệ An được doanh nghiệp tặng 2 chiếc, sau chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh này đang tổng hợp báo cáo Thủ tướng, chờ ý kiến chỉ đạo xử lý.
Theo Zing
Bình luận
Nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (Phú Thọ). Ảnh: Quý Trung/TTXVN.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách, đồng bào
(Ngày Nay) - Ngày 13/3, tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho biết, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, dự kiến du khách về Phú Thọ rất đông, đặc biệt là trong những ngày từ mùng 8 - 9/3 âm lịch, do trùng vào ngày cuối tuần.
Bệnh tay chân miệng hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
TP HCM: Số ca tay chân miệng tăng hơn 60%
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, trong tuần qua, Thành phố ghi nhận số ca mắc sởi và sốt xuất huyết đều giảm. Riêng số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đã tăng hơn 60% so với trung bình 4 tuần trước đó.
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hợp tác cùng Galerie Quynh, Manzi Art Space tổ chức “Thế giới như là bản nháp” – triển lãm mới của hai nghệ sĩ Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt, những thành viên cốt cán của nhóm nghệ thuật độc lập Sao La. Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h30 tối thứ Sáu, ngày 14/3/2025, tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún), và kéo dài từ ngày 15/3 - 13/4/2025, mở cửa miễn phí từ 11h00 đến 19h00 (thứ Ba đến Chủ Nhật).
Họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) và tác phẩm của ông
100 năm hành trình Huỳnh Phương Đông
(Ngày Nay) -Sáng 13/3, gia đình họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) đã có buổi gặp mặt báo đài tại TPHCM để thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 10 năm ngày mất của ông. Họa sĩ Huỳnh Phương Đông gắn bó cả đời với hai cuộc kháng chiến giữ nước và nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, nên chuỗi sự kiện này còn có ý nghĩa nhân dịp 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (1975-2025) và 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1925-2025).
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21 - 27/3/2025, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2025. Sự kiện do GADIF (Nhóm Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng các đối tác văn hóa tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình tôn vinh tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
(Ngày Nay) - Dự án mở rộng tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án vô cùng quan trọng khi mang theo kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cửa ngõ phía Đông thành phố. Thế nhưng sau 15 năm triển khai, dự án vẫn “bế tắc” khi chỉ còn hơn 4km.