Truy điệu 3 phi công trực thăng EC130 rơi

(Ngày Nay) - Trong không khí trầm mặc, nhiều người không ngăn được nước mắt trước những áo quan nằm song song nhau của 3 phi công hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ.
Lễ viếng, truy điệu 3 phi công tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Ảnh: Duy Trần
Lễ viếng, truy điệu 3 phi công tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Ảnh: Duy Trần

Sáng 21/10, hàng trăm người có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP HCM) để tiễn đưa 3 phi công trực thăng EC130 là thiếu tá Dương Lê Minh (32 tuổi), thượng úy Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng (cùng 25 tuổi) - hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Trong không khí trầm mặc, từng dòng người là đồng đội, thân nhân, bạn bè… đến thắp hương, chào vĩnh biệt những người lính của quân đội Việt Nam. Đại diện Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không Không quân, Hải quân, Quân khu 7, Thành ủy, UBND TP HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu … cũng đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn từ rất sớm.

Nhiều người không cầm được nước mắt khi thấy mẹ, vợ của thiếu tá Dương Lê Minh mắt sưng húp, siết tay, tựa vào nhau; còn cậu con trai 2 tuổi của anh chập chững qua lại bên bàn thờ cha.

Mẹ của anh, bà Lê Thị Minh Thủy, từng chịu nỗi đau khi chồng là phi công, Anh hùng Lực lượng vũ trang – Thượng tá Dương Văn Thanh – hy sinh khi bay huấn luyện ở Khánh Hòa năm 2005. Lúc máy bay gặp sự cố, ông đã cho học viên nhảy dù rồi cố gắng lái khỏi khu vực đông người, rơi xuống biển trong tư thế 2 tay giữ chặt cần lái.

Truy điệu 3 phi công trực thăng EC130 rơi ảnh 1Vợ và con trai 2 tuổi của thiếu tá Minh tại lễ truy điệu. Ảnh: Duy Trần

Người thân của gia đình cho biết, anh Minh thần tượng cha mình từ nhỏ, mong muốn trở thành phi công như ông. Năm anh đậu vào Trường Sỹ quan Không quân cũng là năm thượng tá Thanh hy sinh. Mẹ và người thân của Minh sau này có khuyên anh không theo học phi công nữa nhưng anh vẫn quyết nối nghiệp bố.

"Mẹ anh ấy 2 lần chịu cùng nỗi đau, cầu mong bác sớm vượt qua. Bé trai kia là con lớn của anh ấy, đứa nhỏ mới sinh được vài tháng", một đồng đội của thiếu tá Minh cho biết.

Ghi nhận sự hy sinh của 3 phi công, Tư lệnh Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) đã ký quyết định truy thăng quân hàm. Ngày 20/10, Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Nhì cho thiếu tá Dương Lê Minh, Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng 3 cho thượng úy Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng. Bộ Quốc phòng cũng đề nghị Thủ tướng ký quyết định công nhận liệt sĩ với 3 quân nhân.

Sau lễ viếng, truy điệu, hài cốt các phi công được hỏa táng tại Đài hóa thân Bình Hưng Hòa.

Truy điệu 3 phi công trực thăng EC130 rơi ảnh 2 Đồng đội đến viếng 3 phi công. Ảnh: Duy Trần

Ngày 18/10, trực thăng EC-130T2 số hiệu VN-8632 của Trung tâm huấn luyện, Binh đoàn 18 khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện đã gặp sự cố, rơi tại đỉnh núi Dinh thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Vnexpress
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung 1 số điều về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng. (Ảnh minh hoạ)
Bộ Công Thương ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 08/2026/TT-BCT ngày 25/02/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2020/TT-BCT ngày 22/01/2020 quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Hoàn thiện cơ chế phân chia thuế GTGT là bước đi quan trọng trong quá trình hoàn thiện thể chế tài chính - ngân sách quốc gia. (Ảnh minh hoạ).
Phân chia lại thuế giá trị gia tăng: Cân đối nguồn lực, phát triển hài hòa giữa các địa phương
(Ngày Nay) - Cơ chế phân chia thuế giá trị gia tăng (GTGT) giữa ngân sách trung ương (NSTW) và ngân sách địa phương (NSĐP) thời gian qua đã tạo nền tảng quan trọng cho tiến trình phân cấp quản lý ngân sách, nâng cao tính chủ động của địa phương, đồng thời giữ vững vai trò chủ đạo của NSTW.
Canada công bố gói viện trợ nhân đạo cho Cuba
Canada công bố gói viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Chính phủ Canada tuyên bố sẽ cung cấp gói viện trợ nhân đạo trị giá 8 triệu CAD (6,7 triệu USD) nhằm hỗ trợ người dân Cuba ứng phó cuộc khủng hoảng kéo dài do thiếu lương thực và năng lượng.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.