Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ

Vào ngày ông Biden chính thức cầm quyền, kênh truyền hình Fox News đã quyết định không phát sóng hầu hết các chương trình đặc biệt về lễ nhậm chức "Mừng nước Mỹ", thay vào đó là ghi hình hai chuyên gia bình luận Tucker Carlson và Sean Hannity dự đoán về tương lai của đất nước trong 4 năm tới.

Ông Sean Hannity tập trung vào việc chỉ trích bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Biden "nghe như một bài phát biểu của hội học sinh tẻ nhạt", cũng như gọi ông Biden là kẻ "yếu đuối", hay "khó khăn trong việc nhận thức".

Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ ảnh 1

Hai người dẫn chương trình Tucker Carlson(trái) và Sean Hannity (phải) của Fox News.

Đây là hai yếu tố mà các đồng minh của cựu Tổng thổng Donald Trump thường xuyên nhắc tới trong cuộc bầu cử năm ngoái nhằm hạ thấp uy tín của ứng viên đảng Dân chủ.

Trong khi đó, Tucker Carlson đã tập trung vào những lời chỉ trích của ông Biden đối với chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và các phần tử khủng bố trong nước.

"Đó là những kẻ thù của Mỹ, chúng ta phải tiến hành cuộc chiến chống lại chúng", ông Carlson chế nhạo cam kết của Tổng thống Biden trong việc đối đầu với những phần tử cực đoan.

Ông Carlson lập luận rằng "những người vô tội có thể bị tổn thương trong cuộc chiến này" và chính quyền Biden có thể lợi dụng cuộc chiến này để đàn áp các đối thủ chính trị.

Các phương tiện truyền thông cánh hữu khác cũng không thân thiện hơn với ông chủ mới của Nhà Trắng.

Newsmax TV, mạng truyền hình cáp cánh hữu, lại chỉ trích "chính sách nhập cư cực đoan" của Biden và cho rằng ông đã "mâu thuẫn với chính mình trong bài phát biểu đề cao sự thống nhất".

Rush Limbaugh, ông hoàng của các đài phát thanh bảo thủ, cho biết bài phát biểu của Tổng thống Biden có thể là "một trong những bài phát biểu nhậm chức đáng quên nhất trong lịch sử".

"Trong bài phát biểu này, Biden đã gọi chúng ta là những kẻ khủng bố trong nước và sau đó kêu gọi đoàn kết", Rush Limbaugh mỉa mai.

Trang tin Breitbart News thuộc phe cánh hữu đã miêu tả Tổng thống Joe Biden là người theo chủ nghĩa toàn cầu và công hữu. Còn tiêu đề trên trang web Gateway Pundit vẫn giữ nguyên quan điểm rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp khỏi tay cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo CNN
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.