TT Huế: Bắt giữ đường dây cá độ bóng đá "siêu khủng" gần 40 triệu đô

(Ngaynay.vn) - Sáng 4.7 Công an Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng 5 Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ công an phá chuyên án 514N về đấu tranh nhóm đối tượng sử dụng mạng Internet để đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và xóc đĩa với tổng số tiền là 37,7 triệu USD
TT Huế: Bắt giữ đường dây cá độ bóng đá "siêu khủng" gần 40 triệu đô

Đối tượng có vai trò cầm đầu cung cấp trang mạng cá độ bóng đá, xóc đĩa cho các đại lý cấp dưới trên địa bàn Thành phố Huế bị bắt giữ là Võ Văn Nhân, 31 tuổi, ở tại 319/2 đường Bùi Thị Xuân – Thành phố Huế.

Khám xét nơi ở của Nhân cơ quan công an thu giữ 2 máy tính bàn, 2 xe máy, 1 máy tính xách tay, 2 máy Fax, 1 ipad, 6 điện thoại di động, sổ ghi nợ khoảng trên 200 triệu VNĐ, 400 USD, 300 đô Canada, toàn bộ tài liệu liên quan.

TT Huế: Bắt giữ đường dây cá độ bóng đá "siêu khủng" gần 40 triệu đô - anh 1

Thu hồi tài liệu trên máy tính thể hiện từ tháng 2 đến nay Võ Văn Nhân cùng đồng bọn đã tổ chức đánh bạc với tổng số tiền là 37,7 triệu USD. Đường dây đánh bạc này được tổ chức dưới hình thức cá độ bóng đá có quy mô lớn với 31 thành viên quản lý cấp Tổng quản lý, 216 cấp quản lý và hơn 2 nghìn con bạc tham gia, trong đó có 1487 con bạc đang hoạt động với tổng số tiền đánh bạc qua mạng là 35 triệu USD. Cùng với các độ bóng đá, đường dây này còn tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa qua mạng với 10 thành viên cấp quản lý, hơn 150 con bạc tham gia. Tổng số tiền đánh bạc bằng hình thức này qua mạng khoảng trên 2,7 triệu USD.

Cùng với việc bắt giữ Võ Văn Nhân Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt bắt giữ, khám xét khẩn cấp nơi ở 5 đối tượng khác tại Thành phố Huế là những đồng phạm, trợ thủ đắc lực cho Nhân trong việc tổ chức đánh bạc, thu giữ tại nhà các đối tượng này nhiều tài liệu, công cụ phương tiện phạm tội và 450 triệu đồng tiền mặt

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ công an,Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra mở rộng vụ án.

Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.