Tú Hảo của đội Lan Khuê đoạt quán quân The Face 2017

(Ngày Nay) - Học trò Lan Khuê chiến thắng ba đối thủ với phiếu bình chọn vượt trội (hơn 40 %) ở đêm tranh ngôi vị quán quân (27/8).
Mỹ Nhân (trái) và Tú Hảo - hai học trò của Lan Khuê - trong phần thi cuối
Mỹ Nhân (trái) và Tú Hảo - hai học trò của Lan Khuê - trong phần thi cuối

Chung kết chương trình The Face - Gương mặt thương hiệu diễn ra trực tiếp vào 21h tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.

Với danh hiệu quán quân, Tú Hảo - học trò của huấn luyện viên Lan Khuê - nhận phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều phần quà.

Chiến thắng của Tú Hảo không bất ngờ vì ngay từ tập đầu của The Face, cô được các huấn luyện viên giành giật. Suốt 11 tập thi, cô thường nhận được lời khen và chỉ một lần lọt vào vòng nguy hiểm ở bán kết. Ngay trước mở màn chung kết, thí sinh này được xướng danh dẫn đầu nhờ bình chọn.

Tú Hảo của đội Lan Khuê đoạt quán quân The Face 2017 ảnh 1

Từ trái qua: Tú Hảo - quán quân "Gương mặt thương hiệu" mùa thứ hai, huấn luyện viên Lan Khuê và thí sinh Mỹ Nhân

Tuy vậy, nhiều ý kiến nhận xét thể hiện của Tú Hảo trong đêm tranh ngôi vị chưa thuyết phục. Khán giả Nhật Quang (nhà ở quận 7, TP HCM) nhận xét cô không nổi bật so với ba thí sinh còn lại là Đồng Ánh Quỳnh, Tường Linh và Mỹ Nhân. Ở phần đầu chương trình khi catwalk phối hợp với màn hát của Ali Hoàng Dương, Tú Hảo thiếu tự nhiên. Phần ứng xử, cô trả lời chung chung và an toàn. Ảnh chụp trong phần thử thách selfie của cô chưa phải là bức đẹp nhất. "Đồng Ánh Quỳnh nhận được nhiều tràng vỗ tay từ khán giả nhất", anh Nhật Quang nói.

Tú Hảo tên thật là Nguyễn Bạch Tú Hảo, sinh năm 1996, đang là sinh viên Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM. Cô cao 1, 68 m, nặng 48 kg, là gương mặt mới nổi của cộng đồng chụp lookbook Việt Nam hai năm qua, có nét đẹp dịu dàng pha vẻ cổ điển.

Đêm chung kết, Top 4 gồm Đồng Ánh Quỳnh (đội Minh Tú), Tú Hảo - Mỹ Nhân (đội Lan Khuê), Tường Linh (đội Hoàng Thùy) trải qua ba thử thách. Thử thách đầu, họ catwalk và chụp selfie với điện thoại. Bốn cô gái diện thiết kế The Lure của nhà thiết kế Claret Giang Lê, tự tin sải bước và tự chụp những bức ảnh chân dung, nhóm.

Ở phần thi cuối - Final walk, Lan Khuê dắt tay Tú Hảo - Mỹ Nhân, Minh Tú dắt tay học trò Ánh Quỳnh, Hoàng Thùy sóng đôi cùng Tường Linh trình diễn trên nền liên khúc sôi động Hôm nay tôi cô đơn quá - Walk Away do Tóc Tiên thể hiện. Các thí sinh diện trang phục của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn.

Phần thi gặp gỡ báo giới - được ghi hình trước và phát lại, Đồng Ánh Quỳnh được đánh giá cao vì ứng biến thông minh. Tường Linh được đặt câu hỏi về việc đã có danh hiệu hoa hậu vẫn đi thi The Face. Cô cũng nhận được câu hỏi về việc sẽ ứng xử thế nào với thị phi trong showbiz. Người đẹp quê Phú Yên cho biết luôn tiếp nhận những lời khen chê, và hiểu rõ mọi tin đồn đều có thể trở thành scandal ở lĩnh vực mình theo đuổi nhưng luôn cố gắng để giữ gìn hình ảnh.

Tại đêm tranh ngôi quán quân của học trò, sự lo lắng hiện rõ trên gương mặt ba huấn luyện viên. Hoàng Thùy run đến nỗi không nhớ câu thành ngữ, tục ngữ nào chào khán giả như phong cách quen thuộc của cô ở sân chơi này. Lan Khuê gửi lời cảm ơn êkíp chương trình, Hoàng Thùy, host Hữu Vi và các thí sinh đã chung tay vì cuộc thi.

Hàng ghế khán giả đêm chung kết có sự góp mặt của Hoa hậu Kỳ Duyên, diễn viên Nhan Phúc Vinh, Khánh My... Đông đảo khán giả có mặt từ sớm để cổ vũ cho các thí sinh. MC Quang Bảo và Phí Linh dẫn chương trình, trong khi host Hữu Vi ngồi ở hàng ghế khán giả.

Bốn thí sinh tranh danh hiệu quán quân năm nay ngang ngửa về thực lực. Mỹ Nhân catwalk tốt nhờ kinh nghiệm làm mẫu. Tường Linh, Tú Hảo đẹp theo hai phong cách trái ngược, phù hợp với tiêu chí tìm kiếm một đại sứ thương hiệu của các nhãn hàng. Đồng Ánh Quỳnh ngày càng "lột xác" khi liên tục chiến thắng trong hai thử thách gần nhất. Suốt một tuần qua, các thí sinh và ba huấn luyện viên Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy liên tục tập luyện catwalk cùng nhau. 

Chung kết The Face 2017 diễn ra sau hai tháng tranh tài của các thí sinh. Cuộc thi năm nay giảm hẳn sức hút so với năm ngoái. Các thử thách bị đánh giá là nhạt, lặp đi lặp lại mùa cũ và chưa gần với tinh thần thời trang cao cấp. Những màn kể xấu, chê bai nhau của các huấn luyện viên không còn thu hút khán giả.

Theo Vnexpress
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.