Từ ngày 6/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông, nắng nóng chấm dứt

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 4/6, nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 37-39 độ.
Từ ngày 6/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông, nắng nóng chấm dứt

Nhiệt độ một số nơi lên đến trên 40 độ như Lào Cai 40,1 độ, Hòa Bình 40,4 độ, Việt Trì 40 độ, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 40,5 độ, Sơn Tây 40,2 độ, Láng 40,3 độ, Hà Đông (Hà Nội) 41 độ, Chí Linh (Hải Dương) 40 độ… 

Dự báo ngày 5/6, do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn còn hoạt động mạnh, nên nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. 

Từ ngày 6/6, nắng nóng sẽ kết thúc ở Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh miền Trung. 

Khu vực Hà Nội ngày 5/6, trời tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 38-40 độ; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 9-20 giờ; nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 30-33 độ. Từ ngày 6/6 nắng nóng sẽ kết thúc. 

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ gần sáng và ngày 6/6 đến ngày 7/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều và tối 6/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo các vùng đêm 4/6 như sau, phía Tây Bắc bộ đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-82%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C. 

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 42-80%. Nhiệt độ từ 28-31, vùng núi 25-28 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế đêm không mưa, gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 45-81%. Nhiệt độ từ 28-31 độ C. 

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 48-86%. Nhiệt độ từ 26-29 độ C. 

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 61-92%. Nhiệt độ từ 22-25 độ C. 

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tối nay có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-94%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Theo Vietnamplus
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.