Tử vong tại nhà sau khi tiêm thuốc

0:00 / 0:00
0:00
BS Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra 1 trường hợp tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, khoảng 11 giờ 10 phút ngày 25/11, bà Nguyễn Thị N, 74 tuổi, ở xóm 3 xã Liên Thành, huyện Yên Thành đến nhà ông Trần Khắc H, 64 tuổi, ở xóm 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành nhờ tiêm thuốc giảm đau do bệnh khớp tái phát.

Ông Hùng từ chối tiêm vì bà Nam ngoài bệnh khớp còn mắc bệnh tăng huyết áp từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên bà Nam năn nỉ nhờ ông Hùng tiêm cho đỡ đau để dễ đi lại.

Vì nể tình, nên vào lúc 11 giờ 48 phút, ông Hùng tiêm cho bà Nam 01 ống Diclophenac 75mg và 01 ống Dexamethazol 4mg (lọ thuốc đã được công an niêm phong).

Sau khi tiêm xong bệnh nhân có biểu hiện lịm dần được ông Hùng xử trí cấp cứu, ép tim và hô hấp nhân tạo.

Tuy nhiên do tuổi cao, sức khỏe yếu, kèm theo bệnh nền viêm khớp mãn tính, tăng huyết áp, nên bệnh nhân không qua khỏi và tử vong lúc 12 giờ 10 phút cùng ngày.

Sau khi bà Nam tử vong, ông Hùng đã báo cáo với chính quyền địa phương xã Công Thành.

Chính quyền địa phương và công an xã Công Thành đã tiến hành làm việc với 2 gia đình và tư vấn về việc mổ giám định pháp y, nhưng gia đình bà Nam không đồng ý, gia đình bà ký cam kết không mổ giám định pháp y và không khiếu kiện, chỉ giải quyết bằng thỏa thuận giữa 2 gia đình.

Chẩn đoán ban đầu: Bệnh nhân viêm khớp mãn tính và tăng huyết áp tử vong sau tiêm chưa rõ nguyên nhân.

Được biết, ông Trần Khắc Hùng có trình độ y sỹ, là nhân viên y tế xóm 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Theo SK&ĐS
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.