Hàn Quốc: 9 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine phòng cúm

(Ngày Nay) - Đã có 9 người tử vong sau khi tiêm phòng cúm ở Hàn Quốc trong tuần qua làm dấy lên quan ngại về tính an toàn của các chương trình tiêm chủng theo mùa được mở rộng.
Nhân viên y tế dán thông báo tạm ngưng chương trình tiêm phòng cúm tại một bệnh viện ở Sejong. Ảnh: Yonhap
Nhân viên y tế dán thông báo tạm ngưng chương trình tiêm phòng cúm tại một bệnh viện ở Sejong. Ảnh: Yonhap

Chỉ riêng ngày 21/10, Hàn Quốc đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine phòng cúm.

Tuy nhiên, cơ quan y tế cộng đồng Hàn Quốc khẳng định, không có mối quan hệ trực tiếp nào giữa việc tiêm phòng cúm và các ca tử vong sau khi tiêm phòng cúm trong thời gian qua. Do đó, Chính phủ nước này sẽ tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm trên toàn quốc.

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), bà Jeong Eun-kyeong cho biết tại một cuộc họp báo, KDCA sẽ tiến hành các cuộc điều tra kỹ lưỡng nhằm làm rõ 9 trường hợp tử vong sau khi tiêm phòng cúm trong thời gian qua.

Trong khi đó, các quan chức y tế khác cũng cho biết không có chất độc hại nào được tìm thấy trong cùng một loại vaccine phòng cúm được tiêm cho những người khác.

Kế hoạch tiêm phòng cúm nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng quá tải hệ thống y tế do cả bệnh nhân mắc cúm và COVID-19. Tuy nhiên, chỉ ba tuần sau khi được triển khai, chương trình tiêm chủng tăng cường cấp quốc gia này đã bị đình chỉ tạm thời do lo ngại về vấn đề an toàn.

Đã có 8,36 triệu người tại Hàn Quốc đã được tiêm phòng cúm theo chương trình tiêm chủng của nhà nước. Dù nhà chức trách chưa xác nhận mối quan hệ nhân quả với tiêm phòng cúm, nhưng đến nay, đã có 431 người có phản ứng bất thường sau khi tiêm phòng cúm. Đáng chú ý, 111 người đã có phản ứng tại chỗ, 119 người bị dị ứng và 93 người bị sốt.

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.