Tướng Iran khẳng định đánh bại các lệnh cấm vận của Mỹ

(Ngày Nay) - Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari cho biết hôm Chủ nhật (4/11) rằng Tehran sẽ đánh bại các lệnh trừng phạt của Mỹ trong đợt này.
Tướng Iran khẳng định đánh bại các lệnh cấm vận của Mỹ

Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari cho biết Iran sẽ đánh bại "cuộc chiến tâm lý" và những lệnh trừng phạt chống lại ngành dầu mỏ từ Mỹ.

"Mỹ đã đưa ra một cuộc chiến kinh tế và đòn tâm lý như là một phương sách cuối cùng ... Nhưng âm mưu của Mỹ và kế hoạch trừng phạt của họ sẽ bị đánh bại bởi quá trình tiếp tục đấu tranh từ chúng tôi", tướng Jafari phát biểu tại một cuộc họp được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình nhà nước Iran.

Tướng Iran khẳng định đánh bại các lệnh cấm vận của Mỹ ảnh 1

Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari

Theo kế hoạch, Mỹ dự định sẽ gia tăng áp lực đối với Iran bằng lệnh cấm hoàn toàn các quốc gia đồng minh nhập khẩu dầu từ Iran, tính từ ngày 4/11. Tuy nhiên do sự phản ứng dữ dội từ đồng minh, Mỹ đã khẳng định không muốn lệnh trừng phạt làm “tổn hại” tới các quốc gia khác và đã đưa ra 8 “ngoại lệ”.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi Thoả thuận hạt nhân 2015, căng thẳng giữa Washington và Tehran đã trở nên vô cùng căng thẳng khi mà Mỹ liên tiếp tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Iran. Đáp trả lại hành động từ Mỹ, Iran cũng đe doạ về mặt vũ khí hạt nhân cũng như quân sự và khẳng định sẽ không có chuyện đàm phán với Mỹ.

Theo Reuters
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.