Tuyển sinh sai đối tượng, Phó Chủ tịch huyện và thuộc cấp bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng số học sinh trúng tuyển vào trường Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa là 60 em, trong đó có 17/60 học sinh được tuyển đúng tiêu chí, còn lại 43/60 em được tuyển sai tiêu chí.
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa.
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa.

Liên quan đến vụ tuyển sinh sai tiêu chí đối với 43 học sinh lớp 6 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa năm học 2022-2023, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã công bố hình thức kỷ luật đối với 5 cán bộ, 1 tập thể.

Các cán bộ bị kỷ luật khiển trách gồm: bà Phạm Thị Lượng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Quan Hóa; Lò Đức Liêm, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Trịnh Đình Hưng, Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa, năm học 2022-2023; Vũ Văn Quế, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa.

Ông Lê Đức Hiếu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa, năm học 2022-2023 bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, Chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện bị kỷ luật khiển trách.

Theo kết quả xác minh của Ủy ban Nhân dân huyện Quan Hóa, việc Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ban hành kế hoạch tuyển sinh là không đúng trình tự, thủ tục ban hành văn bản và thẩm quyền theo quy định.

Đối chiếu với Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các quy định hiện hành thì kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa, năm học 2022-2023 có các nội dung chưa phù hợp, không đúng quy định.

Cụ thể, tổng số học sinh trúng tuyển vào trường là 60 em, trong đó có 17/60 học sinh được tuyển đúng tiêu chí, còn lại 43/60 em được tuyển sai tiêu chí.

Sau khi phát hiện sai phạm trên, Ủy ban Nhân dân huyện Quan Hóa đã chỉ đạo, bố trí cho 43 học sinh được tuyển không đúng quy định học tập tại các trường trung học cơ sở thuộc xã, thị trấn nơi cư trú.

Huyện cũng xây dựng kế hoạch tuyển sinh bổ sung đối với những học sinh lớp 6 cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện nhưng chưa được tuyển đảm bảo theo đúng quy định…

Sau khi nhận được báo cáo của Huyện ủy Quan Hóa về sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa năm 2022, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra đối với tổ chức Đảng, đảng viên liên quan đến sai phạm và đã có hình thức kỷ luật kể trên.

Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
(Ngày Nay) - Sau khi công chiếu trong nước, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục được phát hành tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, ghi dấu ấn trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu. Vậy nhờ đâu, một bộ phim hành động đến từ Việt Nam lại vươn xa như thế?
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
Ngày 20/3, các ngoại trưởng của Liên minh châu (EU) đã nhất trí với sáng kiến hỗ trợ đạn dược cho Ukraine trị giá 2 tỷ USD. Sáng kiến này được cho là giúp EU đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc, khi đảm bảo hỗ trợ 1 triệu đạn pháo cho Ukraine trong 12 tháng tới, đồng thời bổ sung thêm vũ khí cho kho dự trữ của EU.