Tuyết rơi muộn bất thường ở thành phố Denver của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Thành phố Denver thuộc bang Colorado, miền Tây nước Mỹ, ngày 10/12 đã ghi nhận trận tuyết đầu tiên trong mùa Đông năm nay. Đây là trận tuyết đầu mùa diễn ra muộn nhất trong 87 năm qua mà nguyên nhân được cho là do tình trạng biến đổi khí hậu gây ra. Trận tuyết đầu mùa muộn nhất tại Denver từng được ghi nhận trước đó là vào ngày 21/11/1934.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà khí tượng học Jim Kalina thuộc Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) tại Boulder, cho biết lượng tuyết rơi không nhiều, chỉ dày khoảng 0,8cm theo hệ thống đo lường chính thức tại sân bay quốc tế Denver.

Theo chuyên gia Kalina, khu vực tàu điện ngầm Denver đang trải qua hiện tượng La Nina kéo dài vốn khiến thời tiết trở nên khô hơn. Và phần lớn khu vực miền Tây nước Mỹ cũng đang phải hứng chịu một đợt đại hạn hán mà các nghiên cứu cho rằng do tình trạng biến đổi khí hậu liên quan đến hành động của con người gây ra. Các chuyên gia về khí hậu cảnh báo rằng tình trạng hạn hán kéo dài và thiếu tuyết có thể đe dọa nguồn cung cấp nước và ngành nông nghiệp.

Trong khi đó, thành phố Salt Lake ở bang Utah, miền Tây nước Mỹ, cũng đã không có tuyết rơi trong cả tháng 11 vừa qua. Đây là lần thứ 2 kể từ năm 1976, thành phố này không có tuyết rơi vào tháng 11.

Năm nay, thời tiết nắng nóng kéo dài và hạn hán lịch sử do biến đổi khí hậu đã gây ra các vụ cháy rừng nghiêm trọng ở miền Tây nước Mỹ. Theo một nghiên cứu được Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ (PNAS) công bố hồi đầu tháng 11, các hoạt động của con người là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.