Tuyết rơi muộn bất thường ở thành phố Denver của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Thành phố Denver thuộc bang Colorado, miền Tây nước Mỹ, ngày 10/12 đã ghi nhận trận tuyết đầu tiên trong mùa Đông năm nay. Đây là trận tuyết đầu mùa diễn ra muộn nhất trong 87 năm qua mà nguyên nhân được cho là do tình trạng biến đổi khí hậu gây ra. Trận tuyết đầu mùa muộn nhất tại Denver từng được ghi nhận trước đó là vào ngày 21/11/1934.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà khí tượng học Jim Kalina thuộc Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) tại Boulder, cho biết lượng tuyết rơi không nhiều, chỉ dày khoảng 0,8cm theo hệ thống đo lường chính thức tại sân bay quốc tế Denver.

Theo chuyên gia Kalina, khu vực tàu điện ngầm Denver đang trải qua hiện tượng La Nina kéo dài vốn khiến thời tiết trở nên khô hơn. Và phần lớn khu vực miền Tây nước Mỹ cũng đang phải hứng chịu một đợt đại hạn hán mà các nghiên cứu cho rằng do tình trạng biến đổi khí hậu liên quan đến hành động của con người gây ra. Các chuyên gia về khí hậu cảnh báo rằng tình trạng hạn hán kéo dài và thiếu tuyết có thể đe dọa nguồn cung cấp nước và ngành nông nghiệp.

Trong khi đó, thành phố Salt Lake ở bang Utah, miền Tây nước Mỹ, cũng đã không có tuyết rơi trong cả tháng 11 vừa qua. Đây là lần thứ 2 kể từ năm 1976, thành phố này không có tuyết rơi vào tháng 11.

Năm nay, thời tiết nắng nóng kéo dài và hạn hán lịch sử do biến đổi khí hậu đã gây ra các vụ cháy rừng nghiêm trọng ở miền Tây nước Mỹ. Theo một nghiên cứu được Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ (PNAS) công bố hồi đầu tháng 11, các hoạt động của con người là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu.

Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình vào vùng biển phía đông nước này hôm thứ Ba, vài ngày sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo.
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.