Twitter khóa tài khoản đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Twitter đã khóa tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vì đăng tải một dòng tweet bảo vệ chính sách của Bắc Kinh đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương.
Twitter đã khóa tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Twitter đã khóa tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc. (Ảnh: An ninh Thủ đô)


Tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc đã đăng tải dòng tweet vào hôm 7-1-2021, theo đó trích dẫn một nghiên cứu của tờ Nhân dân Nhật báo về việc phụ nữ người Duy Ngô Nhĩ giờ đã có quyền bình đẳng hơn.

Dòng tweet sau đó đã bị Twitter vô hiệu và được dán nhãn là không còn xem được nữa. Tuy nhiên, mạng xã hội này vẫn yêu cầu chủ tài khoản phải tự xóa dòng tweet đó đi. Tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc đã không đang tải thêm bất kì thông tin gì kể từ 9-1-2021.

Một người phát ngôn của Twitter xác nhận tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vẫn còn bị khóa. Điều này có nghĩa tài khoản này vẫn chưa xóa bài đăng vi phạm quy định trên.

Twitter vốn bị chặn tại Trung Quốc, nhưng ngày càng được nhiều nhà ngoại giao nước này ở nước ngoài sử dụng. Tài khoản đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ được mở từ tháng 6-2019 và Bắc Kinh cũng chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Động thái của Twitter diễn ra một ngày sau khi chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump cáo buộc Trung Quốc có chính sách “diệt chủng” với người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số Hồi giáo khác ở Tân Cương. Chính quyền Bắc Kinh sau đó đã phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc này và gọi đây là các lời nói dối.

Theo An ninh Thủ đô
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.