Twitter thông báo sa thải qua thư điện tử, tạm đóng cửa văn phòng để giữ an ninh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Reuters, công ty Twitter sẽ gửi thông báo vào hòm thư điện tử cá nhân cho những nhân viên bị sa thải kể từ ngày 4/11.
Twitter thông báo sa thải qua thư điện tử, tạm đóng cửa văn phòng để giữ an ninh

Trong thông báo mới nhất, Twitter sẽ thông báo cho toàn thể nhân viên về việc họ có bị sa thải hay không vào 9h sáng 4/11 theo giờ địa phương. Những người vẫn được tuyển dụng sẽ nhận tin báo qua địa chỉ thư điện tử của công ty.

Ngoài ra, Twitter cũng tạm thời đóng cửa các văn phòng và đình chỉ toàn bộ quyền tiếp cận của nhân viên nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, các hệ thống của Twitter và cơ sở dữ liệu của khách hàng.

“Trong nỗ lực nhằm đưa Twitter đi đúng hướng, chúng tôi sẽ trải qua quá trình đầy khó khăn để cắt giảm lực lượng lao động trên toàn cầu vào ngày 4/11”, Twitter thông báo.

Trước đó cùng ngày, tờ Bloomberg đưa tin một đơn kiện tập thể nhằm vào Twitter vừa được đệ trình tại tòa án liên bang San Francisco ngày 3/11.

Các nhân viên cho rằng việc Twitter sa thải hàng loạt nhân viên mà không thông báo trước nhiều ngày là vi phạm luật pháp liên bang và của bang California.

Viết trong thư điện tử gửi tới các nhân viên, Twitter thông báo nhà lãnh đạo mới là ông Elon Musk sẽ bắt đầu cắt giảm một nửa lực lượng lao động từ ngày 4/11. Theo một số nguồn thạo tin, ông Musk muốn giảm bớt chi phí vận hành của Twitter sau khi mua lại nền tảng này với giá 44 tỷ USD vào tháng 10.

Đạo luật thông báo về điều chỉnh và đào tạo lại người lao động của liên bang (WARN) hạn chế các công ty lớn sa thải hàng loạt mà không thông báo trước ít nhất 60 ngày.

Phía Twitter vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Đơn kiện tập thể đã đề nghị tòa án yêu cầu Twitter tuân thủ Đạo luật WARN, đồng thời hạn chế công ty này lôi kéo nhân viên ký các văn bản từ bỏ quyền tham gia tranh tụng.

“Chúng tôi đã đệ đơn kiện này để nỗ lực đảm bảo các nhân viên nhận thức được rằng họ không nên từ bỏ quyền của mình”, luật sư đại diện Shannon Liss-Riordan cho biết.

Luật sư Liss-Riordan cũng đã kiện tập đoàn Tesla hồi tháng 6 sau khi nhà sản xuất ô tô điện do Elon Musk đứng đầu sa thải khoảng 10% lực lượng lao động.

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đón Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc Jana Cernochova dẫn đầu Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-8/12/2022 theo lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang , Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Hàng trăm khối đất, đá trên núi đổ xuống gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN phát)
Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ làm 5 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ trong mấy ngày qua đã khiến 5 người tại Thừa Thiên-Huế và Sóc Trăng thiệt mạng; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều hécta lúa, hoa màu, ao nuôi, cây cảnh bị thiệt hại.
(Ảnh minh họa)
Khu vực Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 12 độ
(Ngày Nay) - Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C.