Twitter thông báo sa thải qua thư điện tử, tạm đóng cửa văn phòng để giữ an ninh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Reuters, công ty Twitter sẽ gửi thông báo vào hòm thư điện tử cá nhân cho những nhân viên bị sa thải kể từ ngày 4/11.
Twitter thông báo sa thải qua thư điện tử, tạm đóng cửa văn phòng để giữ an ninh

Trong thông báo mới nhất, Twitter sẽ thông báo cho toàn thể nhân viên về việc họ có bị sa thải hay không vào 9h sáng 4/11 theo giờ địa phương. Những người vẫn được tuyển dụng sẽ nhận tin báo qua địa chỉ thư điện tử của công ty.

Ngoài ra, Twitter cũng tạm thời đóng cửa các văn phòng và đình chỉ toàn bộ quyền tiếp cận của nhân viên nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, các hệ thống của Twitter và cơ sở dữ liệu của khách hàng.

“Trong nỗ lực nhằm đưa Twitter đi đúng hướng, chúng tôi sẽ trải qua quá trình đầy khó khăn để cắt giảm lực lượng lao động trên toàn cầu vào ngày 4/11”, Twitter thông báo.

Trước đó cùng ngày, tờ Bloomberg đưa tin một đơn kiện tập thể nhằm vào Twitter vừa được đệ trình tại tòa án liên bang San Francisco ngày 3/11.

Các nhân viên cho rằng việc Twitter sa thải hàng loạt nhân viên mà không thông báo trước nhiều ngày là vi phạm luật pháp liên bang và của bang California.

Viết trong thư điện tử gửi tới các nhân viên, Twitter thông báo nhà lãnh đạo mới là ông Elon Musk sẽ bắt đầu cắt giảm một nửa lực lượng lao động từ ngày 4/11. Theo một số nguồn thạo tin, ông Musk muốn giảm bớt chi phí vận hành của Twitter sau khi mua lại nền tảng này với giá 44 tỷ USD vào tháng 10.

Đạo luật thông báo về điều chỉnh và đào tạo lại người lao động của liên bang (WARN) hạn chế các công ty lớn sa thải hàng loạt mà không thông báo trước ít nhất 60 ngày.

Phía Twitter vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Đơn kiện tập thể đã đề nghị tòa án yêu cầu Twitter tuân thủ Đạo luật WARN, đồng thời hạn chế công ty này lôi kéo nhân viên ký các văn bản từ bỏ quyền tham gia tranh tụng.

“Chúng tôi đã đệ đơn kiện này để nỗ lực đảm bảo các nhân viên nhận thức được rằng họ không nên từ bỏ quyền của mình”, luật sư đại diện Shannon Liss-Riordan cho biết.

Luật sư Liss-Riordan cũng đã kiện tập đoàn Tesla hồi tháng 6 sau khi nhà sản xuất ô tô điện do Elon Musk đứng đầu sa thải khoảng 10% lực lượng lao động.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.