Nhiều doanh nghiệp ngừng quảng cáo trên Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu, trong đó có General Mills và Volkswagen, ngày 3/11 đã ngừng quảng cáo trên Twitter sau khi tỷ phú Elon Musk, tân Giám đốc điều hành của mạng xã hội trực tuyến, tiến hành nhiều cải tổ nhằm đưa Twitter thành "doanh nghiệp thành công".
Nhiều doanh nghiệp ngừng quảng cáo trên Twitter

Người phát ngôn của General Mills - tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm tiêu dùng của Mỹ, với các thương hiệu nổi tiếng như ngũ cốc Cheerios và kem Häagen-Dazs, cho biết doanh nghiệp này sẽ ngừng quảng cáo trên Twitter và sẽ theo dõi tình hình, cũng như đánh giá chi phí tiếp thị của tập đoàn.

Trong khi đó, một số nguồn tin khác cho biết hãng sản xuất ô tô Volkswagen của Đức, tập đoàn dược phẩm Pfizer và công ty thực phẩm Mondelez International của Mỹ - vốn nổi tiếng với thương hiệu bánh Oreo, cũng đã ngừng quảng cáo trên nền tảng Twitter.

Tuần trước, hãng sản xuất ô tô General Motors của Mỹ cũng đã đưa ra động thái tương tự, trở thành doanh nghiệp lớn đầu tiên ngừng quảng cáo trên Twitter sau khi tỷ phú Musk tiếp quản mạng xã hội này.

Sau khi nắm quyền điều hành Twitter, tỷ phú Elon Musk thông báo nhiều cải tổ đối với mạng xã hội này. Theo đó, Twitter sẽ tính phí người dùng 8 USD/tháng để xác minh tài khoản, thay vì mức 5 USD/ tháng hiện nay, nhằm thu được nhiều doanh thu hơn. Trước đó, ông Musk từng tuyên bố ông muốn tăng doanh thu của Twitter từ mức 5 tỷ USD vào năm ngoái lên hơn 26 tỷ USD vào năm 2028.

Mới đây nhất, Twitter thông báo bắt đầu cắt giảm nhân sự từ ngày 4/11, theo đó nhân viên của nền tảng này sẽ nhận được thư điện tử về tình trạng việc làm của họ. Twitter không đưa ra con số cắt giảm chi tiết nhưng các báo Washington Post và New York Times đưa tin mạng xã hội này sẽ cho thôi việc khoảng 50% trong tổng số 7.500 nhân viên.

Các nguồn thạo tin trước đó còn cho biết ông Musk cũng dự định đảo ngược chính sách làm việc linh hoạt (có thể làm việc từ xa) hiện hành của Twitter, yêu cầu các nhân viên đến văn phòng, nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ.

Theo Reuters
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.