Twitter thừa nhận một phần mã nguồn đã bị rò rỉ trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo The New York Times (Mỹ) ngày 26/3 đưa tin trong đơn kiện gửi lên Tòa án sơ thẩm liên bang ở phía Bắc bang California, Twitter cho biết một phần mã nguồn của công ty truyền thông xã hội này đã bị rò rỉ trực tuyến.
Twitter thừa nhận một phần mã nguồn đã bị rò rỉ trực tuyến

Mã nguồn là thành phần cơ bản của một chương trình máy tính, ở đó có chứa các mã lệnh thực thi do các lập trình viên tạo ra. Hoặc hiểu theo cách khác, mã nguồn là những ký tự được người dùng nhập vào máy tính dưới dạng một văn bản.

Trong đơn kiện, Twitter cho biết đã phát hiện GitHub - một dịch vụ lưu trữ Internet để phát triển phần mềm - đăng công khai mã nguồn của công ty này. Sau khi được yêu cầu gỡ bỏ, GitHut khẳng định toàn bộ nội dung liên quan mã nguồn của Twitter đã bị vô hiệu hóa.

Twitter cũng yêu cầu tòa án xác định các cá nhân đã đăng mã nguồn của Twitter lên hệ thống do GitHub vận hành mà không nền tảng này cho phép. Công ty có trụ sở tại San Francisco nhấn mạnh nội dung mà GitHut đăng tải đã vi phạm bản quyền do Twitter nắm giữ.

Vụ rò rỉ thông tin nói trên đã gia tăng thách thức cho tỷ phú Elon Musk - người mua lại Twitter hồi tháng 10/2022, với giá 44 tỷ USD. Hiện Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng đang điều tra việc tỷ phú Musk sa thải hàng loạt nhân viên của Twitter sau khi tiếp quản công ty này. Ngoài ra, nhà chức trách Mỹ cũng đang nỗ lực kiểm soát các thông tin liên lạc nội bộ của ông Musk, như một phần trong quá trình giám sát liên tục đối với các hoạt động bảo mật và an ninh mạng của công ty truyền thông xã hội này.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.