Twitter thừa nhận một phần mã nguồn đã bị rò rỉ trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo The New York Times (Mỹ) ngày 26/3 đưa tin trong đơn kiện gửi lên Tòa án sơ thẩm liên bang ở phía Bắc bang California, Twitter cho biết một phần mã nguồn của công ty truyền thông xã hội này đã bị rò rỉ trực tuyến.
Twitter thừa nhận một phần mã nguồn đã bị rò rỉ trực tuyến

Mã nguồn là thành phần cơ bản của một chương trình máy tính, ở đó có chứa các mã lệnh thực thi do các lập trình viên tạo ra. Hoặc hiểu theo cách khác, mã nguồn là những ký tự được người dùng nhập vào máy tính dưới dạng một văn bản.

Trong đơn kiện, Twitter cho biết đã phát hiện GitHub - một dịch vụ lưu trữ Internet để phát triển phần mềm - đăng công khai mã nguồn của công ty này. Sau khi được yêu cầu gỡ bỏ, GitHut khẳng định toàn bộ nội dung liên quan mã nguồn của Twitter đã bị vô hiệu hóa.

Twitter cũng yêu cầu tòa án xác định các cá nhân đã đăng mã nguồn của Twitter lên hệ thống do GitHub vận hành mà không nền tảng này cho phép. Công ty có trụ sở tại San Francisco nhấn mạnh nội dung mà GitHut đăng tải đã vi phạm bản quyền do Twitter nắm giữ.

Vụ rò rỉ thông tin nói trên đã gia tăng thách thức cho tỷ phú Elon Musk - người mua lại Twitter hồi tháng 10/2022, với giá 44 tỷ USD. Hiện Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng đang điều tra việc tỷ phú Musk sa thải hàng loạt nhân viên của Twitter sau khi tiếp quản công ty này. Ngoài ra, nhà chức trách Mỹ cũng đang nỗ lực kiểm soát các thông tin liên lạc nội bộ của ông Musk, như một phần trong quá trình giám sát liên tục đối với các hoạt động bảo mật và an ninh mạng của công ty truyền thông xã hội này.

Việt Nam: Thúc đẩy đầu tư tạo ra tăng trưởng
Việt Nam: Thúc đẩy đầu tư tạo ra tăng trưởng
(Ngày Nay) - Việt Nam đang thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước đối mặt với nhiều thách thức. Ông Andrea Coppola, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã chia sẻ những giải pháp Việt Nam cần hướng tới trong thời gian tiếp theo.
Thu Hoài bên vật lưu niệm của một thực khách nước ngoài.
Chìa khóa Michelin
(Ngày Nay) - Hàng Bun Cha Ta nằm đầu phố Nguyễn Hữu Huân có tên trong danh sách khuyến nghị của Michelin. Khi bạn nhắn thế, tôi ngồi nặn óc nhớ xem ở cái phố ấy có hàng bún chả nào. Ngoài xôi Yến, phố ấy có 2 quán cà phê uống được là Lâm và Giảng. Bún chả ngon ở Nguyễn Hữu Huân à?
Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.
Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Mỹ
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của tập đoàn Pfizer Inc. ở New York.
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
(Ngày Nay) - Những mái nhà nhuốm màu thời gian, những di tích thâm trầm, cổ kính lọt thỏm giữa phố phường sầm uất. Phố cũ liền phố mới, những biệt thự cổ trầm mặc nằm kề những tòa nhà hiện đại cao chót vót. Chưa bao giờ, văn hóa Hà Nội đứng trước những thách thức và thay đổi trên quy mô lớn như hiện nay…
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
(Ngày Nay) - Ngày 09/06 tròn 5 năm kinh doanh tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar ghi dấu ấn là nhà mạng dẫn đầu về thị phần và chất lượng dịch vụ tại đất nước này. Tổng doanh thu lũy kế trong 5 năm của Mytel đạt hơn 2 tỷ USD, là thị trường có doanh thu dịch vụ cao nhất năm 2022 của Viettel.
Trật tự mới ở Trung Đông thời hậu Mỹ
Trật tự mới ở Trung Đông thời hậu Mỹ
(Ngày Nay) - Trật tự mới, do các chủ thể khu vực và các cường quốc bên ngoài như Nga và Trung Quốc dẫn đầu, có thể không phù hợp với mục tiêu của phương Tây, tuy nhiên, nó lại đại diện cho một bối cảnh khác biệt.