Twitter tiếp tục cắt giảm nhân sự quy mô lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/2, truyền thông Mỹ tiếp tục rộ lên thông tin về đợt sa thải nhân viên tiếp theo của công ty công nghệ Twitter.
Twitter tiếp tục cắt giảm nhân sự quy mô lớn

Theo tờ New York Times, Twitter tiếp tục sa thải hơn 200 nhân viên - tương đương 10% lực lượng lao động vốn đã bị "bào mỏng" của công ty này. Đây đã là đợt cắt giảm nhân sự lần thứ 9 kể từ khi tỷ phú Elon Musk nắm quyền điều hành mạng xã hội này vào cuối tháng 10/2022. Lần này các vị trí mà ban lãnh đạo Twitter nhắm tới là các nhà quản lý sản phẩm, chuyên gia về dữ liệu lớn và kỹ sư làm việc trong lĩnh vực học máy.

Truyền thông Mỹ cho rằng quyết định sa thải đợt này nhằm tiếp tục giảm nhân sự và bù đắp doanh thu đi xuống sau khi tỷ phú Musk vướng vào những tranh cãi liên quan phân biệt chủng tộc, có nguy cơ sẽ khiến các nhà quảng cáo tẩy chay nền tảng này.

Theo giới quan sát, dưới sự lãnh đạo của ông Musk, hãng xe điện Tesla đã vướng phải nhiều vụ kiện cáo buộc phân biệt chủng tộc và ngôn từ kích động thù địch đã nở rộ trên Twitter. Nhà phân tích công nghệ Rob Enderle của Enderle Group cho biết: "Tất cả những gì ông ấy cần làm là giữ im lặng, nhưng ông ấy lại liên tục đưa ra những lời lẽ khiến các nhà quảng cáo xa lánh".

Đầu tháng 11/2022, công ty này đã sa thải khoảng 3.700 nhân viên nhằm cắt giảm chi phí hoạt động. Khi đó, tỷ phú Musk cho biết mạng xã hội này đang ghi nhận doanh thu sụt giảm mạnh khi các nhà quảng cáo giảm chi tiêu do lo ngại về việc Twitter kiểm duyệt nội dung. Đợt cắt giảm nhân sự gần nhất là vào ngày 25/2 vừa qua, với ít nhất 50 nhân viên kỹ thuật. Đến nay, số nhân viên của công ty công nghệ này đã giảm tới 70% xuống còn khoảng 2.000 người.

Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.