Twitter xử lý các tài khoản đăng tin tiêu cực về Tổng thống Trump

(Ngày Nay) - Mới đây, Twitter cho biết sẽ xử lý các tài khoản đăng tải thông điệp tiêu cực liên quan tới tin tức Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19 do đi ngược lại các quy tắc của mạng xã hội này.
Twitter xử lý các tài khoản đăng tin tiêu cực về Tổng thống Trump

Kể từ khi ông Trump công bố mình và vợ mắc COVID-19 vào thứ Sáu tuần này, đã có không ít tài khoản Twitter chia sẻ lại bài đăng của ông hoặc đăng tải các thông điệp có nội dung hết sức tiêu cực và độc hại về nhà lãnh đạo.

Ngay sau đó, Twitter tuyên bố sẽ đình chỉ những tài khoản đăng tải các bài viết với hy vọng về "điều chẳng lành" đối với Tổng thống Mỹ.

“Chúng tôi ưu tiên xóa các bài đăng có nội dung mong muốn hoặc hy vọng gây tổn hại nghiêm trọng cho một người hoặc một nhóm người”, một thông báo từ Twitter cho biết.

Theo quy tắc của Twitter, mạng xã hội này không chấp nhận nội dung mong muốn, hy vọng hoặc bày tỏ mong muốn được chết, gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng hoặc bệnh tật gây tử vong đối với một cá nhân hoặc một nhóm người. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn:

Hy vọng rằng ai đó chết vì một căn bệnh nghiêm trọng, ví dụ, "Tôi hy vọng bạn bị ung thư và chết."

Mong muốn ai đó trở thành nạn nhân của một vụ tai nạn nghiêm trọng, ví dụ: “Tôi ước gì lần sau bạn sẽ bị ô tô cán qua."

Nói rằng một nhóm người đáng bị tổn thương về thể chất, ví dụ: “Nếu nhóm người biểu tình này không im lặng, họ đáng bị bắn bỏ.”

Hiện chưa rõ Twitter đã xử lý bao nhiêu trường hợp vi phạm các quy tắc trên sau khi Tổng thống Trump mắc COVID-19.

Theo Verge
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.