Các CEO của Facebook, Twitter, Google chuẩn bị ra điều trần trước thượng viện Mỹ

Các giám đốc điều hành (CEO) của Facebook, Twitter và Alphabet - chủ sở hữu của Gôgle - đã đồng ý tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 28/10 tới về một điều luật quan trọng để bảo vệ các công ty công nghệ.
Từ trái sang, các CEO, Sundar Pichai của Google, Jack Dorsey của Twitter và Mark Zuckerberg của Facebook. Ảnh: wsj.com
Từ trái sang, các CEO, Sundar Pichai của Google, Jack Dorsey của Twitter và Mark Zuckerberg của Facebook. Ảnh: wsj.com

Ngày 2/10, Facebook và Twitter xác nhận các CEO của 2 công ty gồm Mark Zuckerberg và Jack Dorsey sẽ lần lượt tham gia phiên điều trần trước ủy ban trên. Các nguồn tin thân cận cũng cho biết CEO Sundar Pichai của Google sẽ tham gia phiên điều trần này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi ủy bên trên bỏ phiếu thông qua quyết định triệu tập các CEO của các công ty kể trên.

Chia sẻ trên Twitter, CEO Dorsey bày tỏ hy vọng phiên điều trần sẽ mang tính xây dựng, với trọng tâm là các vấn đề mà người Mỹ quan tâm nhất là làm sao để hợp tác bảo vệ các cuộc bầu cử sắp tới. Dự kiến phiên điều trần sẽ được tiến hành bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh việc thảo luận về cải cách điều luật 230 của Đạo luật Nguyên tắc giao tiếp, vốn để bảo vệ các công ty công nghệ tránh những trách nhiệm phát sinh từ các nội dung cho người dùng đăng tải, phiên điều trần cũng sẽ bàn tới những vấn đề như quyền riêng tư của khách hàng và củng cố truyền thông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục thúc giục siết chặt quản lý để các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm với những nội dung thông tin đăng tải, áp lực sửa đổi điều khoản 230 càng gia tăng khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang cận kề. Các CEO của Google, Facebook, Apple và Amazon từng điều trần trước cơ quan chống độc quyền Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ. Cơ quan này sẽ đưa ra báo cáo về phiên điều trần trên vào đầu tuần tới.

Theo Báo Tin tức
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.