Fed phát tín hiệu tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay
Fed phát tín hiệu tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo kết quả khảo sát ngày 15/9 của Bloomberg với các nhà kinh tế cho thấy một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thực hiện thêm một lần tăng lãi suất vào năm nay và sẽ duy trì lãi suất ở mức cao nhất của nhiều năm trong năm 2024 lâu hơn dự kiến.
Fed: Dự báo tăng lãi suất lần thứ 11
Fed: Dự báo tăng lãi suất lần thứ 11
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, một thành viên ban điều hành của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ), Thống đốc Michelle Bowman cho biết có thể Fed cần tăng lãi suất hơn nữa nếu lạm phát không giảm rõ rệt trong những tuần tới.
Số người có việc làm tăng; tỷ lệ thất nghiệp giảm dần
Số người có việc làm tăng; tỷ lệ thất nghiệp giảm dần
Tình hình lao động, việc làm cả nước trong 9 tháng năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, số người có việc làm tăng, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm giảm dần. Chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, chất lượng lao động ngày một nâng cao, thu nhập của người lao động có xu hướng tăng dần.
Công nhân làm việc tại một công trường xây dựng ở San Francisco, California, Mỹ ngày 5/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ áp sát mức 'đáy' trong 49 năm
 Bộ Lao động Mỹ ngày 20/12 công bố số liệu cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua đã tăng từ gần mức thấp trong 49 năm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp của nước này cũng đang áp sát mức "đáy" trong 49 năm.
5 quốc gia có hệ thống giáo dục tồi nhất châu Âu
5 quốc gia có hệ thống giáo dục tồi nhất châu Âu
[Ngày Nay] - Hệ thống giáo dục châu Âu vốn được coi là hình mẫu lý tưởng với nhiều hệ thống giáo dục nổi tiếng chất lượng như Na Uy, Đức, Ireland và Pháp… Tuy nhiên, sau hơn 6 năm khủng hoảng kinh tế và tài chính, ngành giáo dục ở một số nước ở châu Âu đã bị “xộc xệch”.
Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Cần tính lại tuổi nghỉ hưu cho hợp lý
(Ngày Nay) -Đây là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác lao động - người có công và xã hội 2018 ngày 17.1 do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức.
 
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Bộ LĐTB&XH là hiện thân lòng nhân văn của một Chính phủ phục vụ
(Ngày Nay) -Sáng nay, 17/1, tại Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ LĐTB&XH là Bộ hiện thân của lòng nhân văn của một Quốc hội, của một Chính phủ phục vụ nhân dân từ người lao động đến người có công cho đến những người dễ bị tổn thương…