Tỷ lệ tử vong do Covid-19 là 3,4%, cao hơn so với ước tính ban đầu

(Ngày Nay) - Các quan chức y tế thế giới cho biết tỷ lệ tử vong do Covid-19 là 3,4% trên toàn cầu, cao hơn so với ước tính trước đó là khoảng 2%.
WHO cho hay tỷ lệ do Covid-19 là 3,4%.
WHO cho hay tỷ lệ do Covid-19 là 3,4%.

Phát biểu trong cuộc họp báo về tình hình dịch Covid-19 diễn ra tại trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới WHO ngày 3/3, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO, cho biết trên toàn cầu, khoảng 3,4% trường hợp Covid-19 được báo cáo đã tử vong. Tỷ lệ tử vong này đã vượt xa tỷ lệ tử vong của cúm mùa là dưới 1%.

Tuần trước, WHO đã tuyên bố tỷ lệ tử vong do Covid-19 có thể khác nhau, từ 0,7% đến 4%, tùy thuộc vào chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe nơi điều trị. Ngay từ khi dịch bùng phát, các nhà khoa học đã kết luận tỷ lệ tử vong của căn bệnh này là khoảng 2,3%.

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 là 3,4%, cao hơn so với ước tính ban đầu ảnh 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Trong cuộc họp báo ngày 2/2, các quan chức WHO cho biết họ chưa xác định Covid-19 hoạt động thế nào, nó không giống như bệnh cúm. Họ biết nhiều điều về bệnh cúm như cách lây truyền, phương pháp điều trị... nhưng thông tin tương tự vẫn còn bí ẩn khi nói đến chủng mới của virus corona.

"Đây là loại virus độc đáo, với các tính năng khác lạ. Virus này không phải là cúm, có tốc độ lây lan không bằng cúm mùa. Tuy nhiên, SARS-CoV-2 gây ra bệnh nặng hơn cúm. Hiện chưa có vắc xin hoặc phương pháp điều trị nào nhưng thế giới vẫn có thể kiểm soát được dịch COVID-19", ông Tedros cho hay.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Tedros kêu gọi các quốc gia trên thế giới phải chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ nhiều bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nhập viện cùng lúc và đảm bảo nhân viên y tế được bảo vệ tối đa.

TIN LIÊN QUAN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.