(Ngày Nay) - Theo đánh giá của một cuộc thăm dò vào chủ nhật ngày 23 tháng 7, tỷ lệ ủng hộ đối với tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giảm 10% trong tháng này.
Đây được xem là mức giảm lớn nhất cho một vị tân tổng thống Pháp kể từ năm 1995.
Cuộc thăm dò được công bố trên Tạp chí Journal du Dimanche, cho biết hiện chỉ có 54% người Pháp cảm thấy hài lòng với Tổng thống Macron trong tháng 7. Con số này ít hơn 10% so với 64% người ủng hộ vào hồi tháng 6.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Macron đã có một tháng khó khăn, được đánh dấu bằng sự phản đối về cắt giảm chi tiêu quân sự với tướng quân cao cấp Pierre de Villiers dẫn đến việc Villiers từ chức.
Macron cũng đồng thời tuyên bố sẽ cắt giảm thuế vào năm 2018, trong khi kế hoạch cắt giảm phúc lợi nhà ở của tổng thống cũng đã được đưa ra để chỉ trích.
(Ngày Nay) - Đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, nhu cầu du lịch của du khách ngày càng cao, đặc biệt hướng tới những chuyến đi kết hợp đa trải nghiệm. Theo Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026 của Agoda, thư giãn, khám phá văn hóa và thưởng thức ẩm thực là ba động lực du lịch hàng đầu của người Việt. Dưới đây là một số điểm và hoạt động mới mẻ tại Singapore để du khách cân nhắc đưa vào lịch trình du lịch sắp tới.
(Ngày Nay) - “Tiến bộ của nhân loại phụ thuộc vào vai trò lãnh đạo chủ động của thanh niên” – Tổng Giám đốc UNESCO Khaled El-Enany nhấn mạnh trong thông điệp nhân Ngày Quốc tế Thanh niên năm nay.
(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước ngày 13/8 tăng nhẹ 300.000 đồng/lượng, giao dịch quanh 144,6 triệu đồng/lượng, cùng xu hướng đi lên của quốc tế, tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng thêm 27 đồng.
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động khoáng sản, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVI, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, tài liệu của 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ trước 20/8/2026 để gửi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội.
Thành phố Hồ Chí Minh bổ sung tuyến đường sắt đô thị thành phố Thủ Dầu Một-Thành phố Hồ Chí Minh và tuyến metro số 2 đoạn Tham Lương-An Hạ-Khu đô thị Tây Bắc vào danh mục ưu tiên đầu tư.
(Ngày Nay) Theo Cushman & Wakefield, thị trường nhà ở Hà Nội đang được định hình lại bởi xu hướng mở rộng ra khu vực ngoại thành cùng nhu cầu mua ở ngày càng chọn lọc-
(Ngày Nay) - Nền tảng phát nhạc trực tuyến Spotify sẽ triển khai việc gắn nhãn "AI Persona" (Nhân vật AI) từ giữa tháng 9 tới, nhằm giúp người nghe dễ dàng nhận biết những nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.
(Ngày Nay) - Điện đàm với Thủ tướng Hà Lan Rob Jetten, Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị hai bên đưa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, tài chính thành trụ cột chính trong quan hệ song phương.