Tỷ lệ ủng hộ Trump giảm sâu sau 2 tháng cầm quyền

(Ngày Nay) - Khảo sát mới nhất của Gallup cho thấy tỷ lệ ủng hộ với ông Donald Trump tiếp tục giảm sâu và hiện ở mức 37% sau 2 tháng trên cương vị tổng thống.
Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump.

Cơ quan khảo sát Gallup cho biết tính đến chiều ngày 19/3 (giờ địa phương) thì tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump giảm còn 37%, trong khi tỷ lệ chống đối tăng dần và đạt 58%. 

Đây là mức giảm sâu so với tỷ lệ khoảng 45% vào thời điểm Trump nhậm chức hồi cuối tháng 1. Gallup lấy ý kiến của 1.500 người trên toàn quốc, biên độ sai sót khoảng 3 điểm.

Con số này cũng là mức thấp đáng kể so với những người tiền nhiệm của ông Trump ở cùng thời điểm kể từ khi Gallup bắt đầu đo lường chỉ số này vào thời Tổng thống Harry Truman nhậm chức năm 1945. 

Theo ABC, sau 2 tháng nhậm chức trong nhiệm kỳ đầu, mức ủng hộ dành cho Tổng thống Obama là dưới 60% trong khi với Tổng thống George W. Bush là khoảng 55%.

Chính quyền của Tổng thống Trump đã trải qua nhiều biến động sau 60 ngày đầu tiên, từ sắc lệnh cấm nhập cảnh gây tranh cãi, đến chia rẽ nội bộ trong bộ máy trợ lý và việc Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn từ chức, các cáo buộc mối quan hệ với Nga trong giai đoạn tranh cử...

Tỷ lệ ủng hộ thấp kỷ lục dành cho một tổng thống trong khảo sát của Gallup là 22%, thuộc về giai đoạn của Tổng thống Truman. Tuy nhiên, chỉ số được ghi nhận vào tháng 2/1952, tức sau 7 năm cầm quyền của ông.

 
Theo Zing
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.