Tỷ phú Elon Musk mất ngôi giàu nhất thế giới trong thời gian ngắn

0:00 / 0:00
0:00
Tỷ phú Elon Musk, người đã soán ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới của nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon.com Jeff Bezos kể từ tháng 9/2021 hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD.
Tỷ phú Elon Musk mất ngôi giàu nhất thế giới trong thời gian ngắn

Theo hãng tin Forbes, ông chủ sở hữu mạng xã hội Twitter và nhà sản xuất xe điện Tesla, tỷ phú Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào ngày 7/12, sau khi giá trị cổ phiếu của ông trong cả hai công ty giảm mạnh.

Thay vào đó, Giám đốc điều hành (CEO) Bernard Arnault của LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton (LVMH.PA) cùng gia đình ông đã có một thời gian ngắn đạt danh hiệu người giàu nhất thế giới. Nhưng ông đã trở lại vị trí thứ 2 với khối tài sản cá nhân là 185,3 tỷ USD.

Ông Musk, người đã soán ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới của nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon.com Jeff Bezos kể từ tháng 9/2021 hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla đã mất hơn 47% giá trị kể từ khi tỷ phú Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay. Trong phiên 7/12, cổ phiếu này đã giảm 3,21% và đóng cửa ở mức 174,04 USD/cổ phiếu.

Giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD trước đó vào ngày 8/11, khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại vị CEO cũng là cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới muốn chú tâm hơn vào Twitter.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm khoảng 70 tỷ USD kể từ khi ông ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội Twitter vào tháng Tư. Vị tỷ phú sau đó đã chốt thỏa thuận mua Twitter vào tháng 10/2022 với tổng giá trị 44 tỷ USD.

Ngoài Tesla, ông Musk còn đứng đầu công ty tên lửa SpaceX và Neuralink - một công ty khởi nghiệp đang phát triển công nghệ kết nối não người với máy tính.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.