Tỷ phú Hong Kong trả 71 triệu USD mua kim cương 'Ngôi sao Hồng'

(Ngày Nay) - Viên kim cương hình bầu dục mang tên "Ngôi sao Hồng" đã phá vỡ kỷ lục bán ra dành cho đá quý khi được trả giá 71,2 triệu USD trong một buổi đấu giá tại Hong Kong ngày 4/4.
Viên kim cương "Ngôi sao Hồng". Ảnh: AFP.
Viên kim cương "Ngôi sao Hồng". Ảnh: AFP.

Với khối lượng 59,6 carat, "Ngôi sao Hồng" là viên kim cương bóng nặng nhất Viện Đá quý Mỹ từng phân loại được. "Ngôi sao Hồng" được bán cho chuỗi cửa hàng trang sức Chow Tai Fook của Hong Kong.

"Sotheby's Hong Kong rất vinh dự được nắm giữ kỷ lục này", AFP dẫn lời Patti Wong, giám đốc khu vực châu Á của Sotheby's. Sotheby's là hãng đấu giá có trụ sở tại New York (Mỹ).

Giám đốc toàn cầu của Sotheby's về trang sức, ông David Bennett gọi phiên đấu là hôm nay là một sự kiện "lịch sử". Bennett cũng là người điều khiển phiên đấu giá này.

Giá khởi điểm của "Ngôi sao Hồng" tại buổi đấu giá là 56 triệu USD. Ba khách hàng đã thách thức nhau trong 5 phút trước khi đại diện của Chow Tai Fook gọi điện thoại đến và đưa ra mức giá "an bài".

Chủ tịch Chow Tai Fook là Henry Cheng. Gia đình Cheng xếp thứ 3 trong danh sách người giàu tại Hong Kong, theo xếp hạng của tạp chí Forbes, với tài sản khoảng 17,9 tỷ USD.

Khi mới được đào lên ở Nam Phi vào năm 1999, "Ngôi sao Hồng" là một viên kim cương thô 132,5 carat. Viên đá được gọt giũa trong 2 năm bởi hãng kim cương Steinmetz Diamonds và ra mắt công chúng năm 2003 với tên gọi "Steinmetz Pink".

Bốn năm sau, "Steinmetz Pink" được bán lại cho một khách hàng giấu tên với số tiền bí mật và được đổi tên. Năm 2013, "Ngôi sao Hồng" được trả giá đến 83 triệu USD tại phiên đấu giá ở Geneva (Thụy Sĩ) nhưng người thắng đấu giá cuối cùng đã rút khỏi cuộc giao dịch và nhà đấu giá Sotheby's buộc phải giữ lại viên kim cương.

Lần này, Sotheby's tự tin họ sẽ lấy được tiền vì "người mua rõ ràng có năng lực tài chính".

Theo Zing
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.