Tỷ phú Hong Kong trả 71 triệu USD mua kim cương 'Ngôi sao Hồng'

(Ngày Nay) - Viên kim cương hình bầu dục mang tên "Ngôi sao Hồng" đã phá vỡ kỷ lục bán ra dành cho đá quý khi được trả giá 71,2 triệu USD trong một buổi đấu giá tại Hong Kong ngày 4/4.
Viên kim cương "Ngôi sao Hồng". Ảnh: AFP.
Viên kim cương "Ngôi sao Hồng". Ảnh: AFP.

Với khối lượng 59,6 carat, "Ngôi sao Hồng" là viên kim cương bóng nặng nhất Viện Đá quý Mỹ từng phân loại được. "Ngôi sao Hồng" được bán cho chuỗi cửa hàng trang sức Chow Tai Fook của Hong Kong.

"Sotheby's Hong Kong rất vinh dự được nắm giữ kỷ lục này", AFP dẫn lời Patti Wong, giám đốc khu vực châu Á của Sotheby's. Sotheby's là hãng đấu giá có trụ sở tại New York (Mỹ).

Giám đốc toàn cầu của Sotheby's về trang sức, ông David Bennett gọi phiên đấu là hôm nay là một sự kiện "lịch sử". Bennett cũng là người điều khiển phiên đấu giá này.

Giá khởi điểm của "Ngôi sao Hồng" tại buổi đấu giá là 56 triệu USD. Ba khách hàng đã thách thức nhau trong 5 phút trước khi đại diện của Chow Tai Fook gọi điện thoại đến và đưa ra mức giá "an bài".

Chủ tịch Chow Tai Fook là Henry Cheng. Gia đình Cheng xếp thứ 3 trong danh sách người giàu tại Hong Kong, theo xếp hạng của tạp chí Forbes, với tài sản khoảng 17,9 tỷ USD.

Khi mới được đào lên ở Nam Phi vào năm 1999, "Ngôi sao Hồng" là một viên kim cương thô 132,5 carat. Viên đá được gọt giũa trong 2 năm bởi hãng kim cương Steinmetz Diamonds và ra mắt công chúng năm 2003 với tên gọi "Steinmetz Pink".

Bốn năm sau, "Steinmetz Pink" được bán lại cho một khách hàng giấu tên với số tiền bí mật và được đổi tên. Năm 2013, "Ngôi sao Hồng" được trả giá đến 83 triệu USD tại phiên đấu giá ở Geneva (Thụy Sĩ) nhưng người thắng đấu giá cuối cùng đã rút khỏi cuộc giao dịch và nhà đấu giá Sotheby's buộc phải giữ lại viên kim cương.

Lần này, Sotheby's tự tin họ sẽ lấy được tiền vì "người mua rõ ràng có năng lực tài chính".

Theo Zing
Bình luận
Ảnh minh hoạ.
TP Hồ Chí Minh: Hướng dẫn chi tiết lịch thi vào lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố lịch thi lớp 10 năm học 2025-2026. Thí sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2025 - 2026 sẽ thực hiện 3 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ (ngoại ngữ 1 đang học tại trường).
Ảnh minh họa
Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc khuyến nghị nhiều giải pháp nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 25/4, trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, ông Jean Todt, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ đã làm việc với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và các cơ quan liên quan, trao đổi giải pháp phối hợp nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Lê Kim Thành chủ trì buổi làm việc.