Tỷ phú Jack Ma: 30 năm tới, con người sẽ chỉ làm việc 4h/ngày

(Ngày Nay) - Mới đây, Jack Ma, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vừa đưa ra một dự đoán cho con người trong tương lai về những ngày làm việc ngắn hơn đáng kể.
Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Hội đồng quản trị Alibaba (Nguồn: Getty Images)
Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Hội đồng quản trị Alibaba (Nguồn: Getty Images)

Có thể coi tỷ phú Jack Ma là biểu tượng cho lợi ích của toàn cầu hóa khi ông thành lập nền tảng thương mại điện tử Alibaba vào năm 1999 và bây giờ trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Theo CNBC, tại hội nghị Gateway17 của Alibaba ở thành phố Detroit, Mỹ, tỷ phú Jack Ma cho biết trong ba thập kỷ tới, “mọi người sẽ làm việc 4h/ngày và có thể chỉ 4 ngày/tuần”, tỷ phú dự đoán,

“Ông tôi làm việc 16h/ngày trong vùng đất nông nghiệp và nghĩ rằng ông ấy rất bận rộn, chúng tôi làm việc 8 tiếng mỗi 5 ngày trong tuần và chúng tôi cũng rất bận rộn”, ông Ma chia sẻ.

Đáng chú ý, đó là con số tương tự như nhà kinh tế học nổi tiếng John Maynard Keynes tiên đoán vào năm 1930, khi ông nói trong 100 năm tuần làm việc sẽ ngắn hơn nhiều, khoảng 15h/tuần vì tự động hóa ngày càng quan tâm đến nhu cầu vật chất của người dân.

Bên cạnh đó, tỷ phú Jack Ma cũng cho biết mọi người trong tương lai sẽ có thể kỳ nghỉ lớn ở những nơi xa nhiều nơi.

“Hiện tại, những người bình thường trung bình đi du lịch tại 30 địa điểm, nhưng 30 năm sau, có lẽ họ sẽ đến thăm 300 địa điểm”, ông nói.

Theo Dân Trí

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.