U22 Việt Nam bị đánh giá tệ nhất Đông Nam Á

(Ngày Nay) - Việc bị xếp vào nhóm hạt giống kém nhất tại SEA Games 30 khiến U22 Việt Nam có thể gặp bất lợi lớn.

Sáng ngày 19/3, ban tổ chức SEA Games 30 đã công bố cách thức bốc thăm để chia bảng đấu ở môn bóng đá nam. 11 đội tuyển sẽ được phân chia làm 4 nhóm hạt giống khác nhau dựa theo kết quả của SEA Games 29 rồi tiếp tục chia thành 2 bảng đấu, một bảng có 6 đội và bảng còn lại có 5 đội.

Với việc bị loại ngay khỏi vòng bảng tại SEA Games 29, Việt Nam bị xếp vào nhóm hạt giống số 4, đây là nhóm được đánh giá yếu nhất Đông Nam Á. Cùng nhóm với U22 Việt Nam có U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei, U22 Timor Leste.

U22 Việt Nam bị đánh giá tệ nhất Đông Nam Á ảnh 1

U22 Việt Nam nằm ở nhóm đội bóng yếu nhất Đông Nam Á

Nhà đương kim vô địch Thái Lan và Philippines thuộc nhóm hạt giống số 1. Vì là nước chủ nhà nên Philippines sẽ được ưu tiên vào bảng đấu có 5 đội, Thái Lan sẽ nằm ở bảng đấu còn lại, có 6 đội tranh tài. 

Với bất lợi này, U22 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khả năng nằm cùng bảng đấu với các đội bóng 'khó nhai' như U22 Thái Lan, đương kim á quân U22 Malaysia hay U22 Indonesia hoàn toàn có thể xảy ra. Tất cả đều là những đội bóng mạnh với quyết tâm giành huy chương vàng cao. Sau chức vô địch AFF Cup 2018 và thành tích đáng nể của đội tuyển Việt Nam tại những giải đấu quốc tế vừa qua thì huy chương vàng tại SEA Games 30 lần này là nhân tố quan trọng để thầy trò HLV Park Hang Seo khẳng định được sức mạnh của Việt Nam đối với bóng đá khu vực.

4 nhóm hạt giống tại SEA Games 30:

Nhóm hạt giống số 1: U22 Thái Lan, U22 Philippines

Nhóm hạt giống số 2: U22 Malaysia, U22 Indonesia.

Nhóm hạt giống số 3: U22 Myanmar và U22 Singapore.

Nhóm hạt giống số 4: U22 Việt Nam, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei và U22 Timor Leste.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.