U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng

U22 Việt Nam mới chỉ đi qua ít ngày tập trung, nhưng HLV Park Hang Seo có 'điểm tựa' để định hình bộ khung, hướng đến xây dựng lối chơi trong thời gian tới.

Bài kiểm tra của thầy Park

Hơn một tuần trước, HLV Park Hang Seo khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ khi gọi gần 50 cầu thủ U22 Việt Nam cho lần tập trung thứ 2 trong năm 2020 hướng đến SEA Games 31.

Bất ngờ là có lý do, bởi kể từ khi đến làm việc tại Việt Nam chưa khi nào chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập số lượng cầu thủ lớn đến thế cho một lần tập huấn chỉ kéo dài hơn một tuần lễ.

U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng ảnh 1

Gần 50 cầu thủ được triệu tập quả thực là khó khăn cho ông Park 

Tuy nhiên như chính chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia sẻ, việc triệu tập số lượng lớn cầu thủ cho lần tập trung đang diễn ra tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF không nằm ngoài ý đồ kiểm tra năng lực, cũng như làm quen từ từ với hệ thống chiến thuật mà ông Park muốn U22 Việt Nam thi đấu.

Và chắc chắn rằng, sau lần kiểm tra có quy mô rất lớn này ông Park sẽ quay lại kế hoạch tập trung giống trước đây là gọi số lượng vừa đủ thay vì quá đông như hiện tại.

... đã có kết quả như thế nào?

Có thể nói, kế hoạch triệu tập số lượng lớn cầu thủ cho lần này của HLV Park Hang Seo hơi khó đạt kết quả tốt nhất, bởi với thời gian không nhiều, dù dàn trợ lý hỗ trợ thì ông cũng khó mà nắm được hết từng cầu thủ.

Thế nên, nếu nói chiến lược gia người Hàn Quốc chốt được bộ khung cho U22 Việt Nam có phần vô lý. Tuy nhiên, nó lại rất thực tế khi tài nguyên mà ông Park có với lứa cầu thủ trẻ đủ tuổi tham dự SEA Games 31 dường như cũng gần cạn.

U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng ảnh 2

Tuy nhiên, cũng vì thế để ông Park dễ dàng tìm cho mình bộ khung sớm ở U22 Việt Nam trước khi tính đến những kế hoạch tiếp theo

Có cơ sở để tin rằng, sau lần tập trung này HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã chấm được những cái tên làm nền tảng xây dựng U22 Việt Nam, với những gương mặt ở V-League, hay một vài người tại giải hạng Nhất đã thể hiện tốt trong những ngày qua.

Dựa vào khả năng chuyên môn, cũng như kinh nghiệm thi đấu, bộ khung của thầy Park sẽ không thể thiếu Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Văn Xuân, Dụng Quang Nho, Hồng Sơn... vốn đã được thử sức ở V-League những mùa giải đã qua.

Ngoài việc nhìn vào năng lực các học trò, HLV Park Hang Seo cũng cần tìm cho mình bộ khung sớm, bởi như đã nói việc triệu tập số lượng lớn cầu thủ thực không dễ cho ông thầy người Hàn Quốc đi vào vấn đề quan trọng là xây dựng lối chơi dần dần cho U22 Việt Nam.

Có cho mình bộ khung chính thức sớm bao nhiêu sẽ dàng để thầy Park theo dõi hơn thay vì “mò mẫm” với cả gần 50 con người như lúc này tại U22 Việt Nam.

Tất nhiên chốt xong bộ khung sớm không có nghĩa ông Park sẽ “đóng cửa” U22 Việt Nam với người khác. Trái lại cơ hội vẫn còn cho những ai khao khát lên tuyển khi thời gian diễn ra SEA Games 31 vẫn còn cả năm nữa.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.