U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng

U22 Việt Nam mới chỉ đi qua ít ngày tập trung, nhưng HLV Park Hang Seo có 'điểm tựa' để định hình bộ khung, hướng đến xây dựng lối chơi trong thời gian tới.

Bài kiểm tra của thầy Park

Hơn một tuần trước, HLV Park Hang Seo khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ khi gọi gần 50 cầu thủ U22 Việt Nam cho lần tập trung thứ 2 trong năm 2020 hướng đến SEA Games 31.

Bất ngờ là có lý do, bởi kể từ khi đến làm việc tại Việt Nam chưa khi nào chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập số lượng cầu thủ lớn đến thế cho một lần tập huấn chỉ kéo dài hơn một tuần lễ.

U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng ảnh 1

Gần 50 cầu thủ được triệu tập quả thực là khó khăn cho ông Park 

Tuy nhiên như chính chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia sẻ, việc triệu tập số lượng lớn cầu thủ cho lần tập trung đang diễn ra tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF không nằm ngoài ý đồ kiểm tra năng lực, cũng như làm quen từ từ với hệ thống chiến thuật mà ông Park muốn U22 Việt Nam thi đấu.

Và chắc chắn rằng, sau lần kiểm tra có quy mô rất lớn này ông Park sẽ quay lại kế hoạch tập trung giống trước đây là gọi số lượng vừa đủ thay vì quá đông như hiện tại.

... đã có kết quả như thế nào?

Có thể nói, kế hoạch triệu tập số lượng lớn cầu thủ cho lần này của HLV Park Hang Seo hơi khó đạt kết quả tốt nhất, bởi với thời gian không nhiều, dù dàn trợ lý hỗ trợ thì ông cũng khó mà nắm được hết từng cầu thủ.

Thế nên, nếu nói chiến lược gia người Hàn Quốc chốt được bộ khung cho U22 Việt Nam có phần vô lý. Tuy nhiên, nó lại rất thực tế khi tài nguyên mà ông Park có với lứa cầu thủ trẻ đủ tuổi tham dự SEA Games 31 dường như cũng gần cạn.

U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng ảnh 2

Tuy nhiên, cũng vì thế để ông Park dễ dàng tìm cho mình bộ khung sớm ở U22 Việt Nam trước khi tính đến những kế hoạch tiếp theo

Có cơ sở để tin rằng, sau lần tập trung này HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã chấm được những cái tên làm nền tảng xây dựng U22 Việt Nam, với những gương mặt ở V-League, hay một vài người tại giải hạng Nhất đã thể hiện tốt trong những ngày qua.

Dựa vào khả năng chuyên môn, cũng như kinh nghiệm thi đấu, bộ khung của thầy Park sẽ không thể thiếu Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Văn Xuân, Dụng Quang Nho, Hồng Sơn... vốn đã được thử sức ở V-League những mùa giải đã qua.

Ngoài việc nhìn vào năng lực các học trò, HLV Park Hang Seo cũng cần tìm cho mình bộ khung sớm, bởi như đã nói việc triệu tập số lượng lớn cầu thủ thực không dễ cho ông thầy người Hàn Quốc đi vào vấn đề quan trọng là xây dựng lối chơi dần dần cho U22 Việt Nam.

Có cho mình bộ khung chính thức sớm bao nhiêu sẽ dàng để thầy Park theo dõi hơn thay vì “mò mẫm” với cả gần 50 con người như lúc này tại U22 Việt Nam.

Tất nhiên chốt xong bộ khung sớm không có nghĩa ông Park sẽ “đóng cửa” U22 Việt Nam với người khác. Trái lại cơ hội vẫn còn cho những ai khao khát lên tuyển khi thời gian diễn ra SEA Games 31 vẫn còn cả năm nữa.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).