U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng

U22 Việt Nam mới chỉ đi qua ít ngày tập trung, nhưng HLV Park Hang Seo có 'điểm tựa' để định hình bộ khung, hướng đến xây dựng lối chơi trong thời gian tới.

Bài kiểm tra của thầy Park

Hơn một tuần trước, HLV Park Hang Seo khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ khi gọi gần 50 cầu thủ U22 Việt Nam cho lần tập trung thứ 2 trong năm 2020 hướng đến SEA Games 31.

Bất ngờ là có lý do, bởi kể từ khi đến làm việc tại Việt Nam chưa khi nào chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập số lượng cầu thủ lớn đến thế cho một lần tập huấn chỉ kéo dài hơn một tuần lễ.

U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng ảnh 1

Gần 50 cầu thủ được triệu tập quả thực là khó khăn cho ông Park 

Tuy nhiên như chính chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia sẻ, việc triệu tập số lượng lớn cầu thủ cho lần tập trung đang diễn ra tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF không nằm ngoài ý đồ kiểm tra năng lực, cũng như làm quen từ từ với hệ thống chiến thuật mà ông Park muốn U22 Việt Nam thi đấu.

Và chắc chắn rằng, sau lần kiểm tra có quy mô rất lớn này ông Park sẽ quay lại kế hoạch tập trung giống trước đây là gọi số lượng vừa đủ thay vì quá đông như hiện tại.

... đã có kết quả như thế nào?

Có thể nói, kế hoạch triệu tập số lượng lớn cầu thủ cho lần này của HLV Park Hang Seo hơi khó đạt kết quả tốt nhất, bởi với thời gian không nhiều, dù dàn trợ lý hỗ trợ thì ông cũng khó mà nắm được hết từng cầu thủ.

Thế nên, nếu nói chiến lược gia người Hàn Quốc chốt được bộ khung cho U22 Việt Nam có phần vô lý. Tuy nhiên, nó lại rất thực tế khi tài nguyên mà ông Park có với lứa cầu thủ trẻ đủ tuổi tham dự SEA Games 31 dường như cũng gần cạn.

U22 Việt Nam luyện quân: Thầy Park chọn mặt gửi vàng ảnh 2

Tuy nhiên, cũng vì thế để ông Park dễ dàng tìm cho mình bộ khung sớm ở U22 Việt Nam trước khi tính đến những kế hoạch tiếp theo

Có cơ sở để tin rằng, sau lần tập trung này HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã chấm được những cái tên làm nền tảng xây dựng U22 Việt Nam, với những gương mặt ở V-League, hay một vài người tại giải hạng Nhất đã thể hiện tốt trong những ngày qua.

Dựa vào khả năng chuyên môn, cũng như kinh nghiệm thi đấu, bộ khung của thầy Park sẽ không thể thiếu Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Văn Xuân, Dụng Quang Nho, Hồng Sơn... vốn đã được thử sức ở V-League những mùa giải đã qua.

Ngoài việc nhìn vào năng lực các học trò, HLV Park Hang Seo cũng cần tìm cho mình bộ khung sớm, bởi như đã nói việc triệu tập số lượng lớn cầu thủ thực không dễ cho ông thầy người Hàn Quốc đi vào vấn đề quan trọng là xây dựng lối chơi dần dần cho U22 Việt Nam.

Có cho mình bộ khung chính thức sớm bao nhiêu sẽ dàng để thầy Park theo dõi hơn thay vì “mò mẫm” với cả gần 50 con người như lúc này tại U22 Việt Nam.

Tất nhiên chốt xong bộ khung sớm không có nghĩa ông Park sẽ “đóng cửa” U22 Việt Nam với người khác. Trái lại cơ hội vẫn còn cho những ai khao khát lên tuyển khi thời gian diễn ra SEA Games 31 vẫn còn cả năm nữa.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.