UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc vụ đổ gạch, cát trong sân trường Pascal

(Ngày Nay) - Sự việc xảy ra vào trước ngày khai giảng 5/9, khi đơn vị thi công đã đổ gạch, cát ra sảnh của trường Tiểu học-Trung học cơ sở Pascal, gây ảnh hưởng đến việc tổ chức lễ khai giảng, cũng như hoạt động dạy và học của trường, ngay sau đó chính quyền quận Bắc Từ Liêm đã làm việc với các bên liên quan.
 UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc vụ đổ gạch, cát trong sân trường Pascal

Ngày 5/9, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) chính thức có văn bản báo cáo về việc Trường Tiểu học - THCS Pascal bị một số đối tượng bịt mặt đổ gạch, cát vào sân ngay trước ngày khai giảng, báo Thanh Niên đưa tin.

Theo báo cáo được gửi đến Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm xác nhận có sự việc một số người đổ gạch và cát trong khuôn viên lô đất TH 1, khu đô thị mới phường cổ Nhuế 1 vào đêm 31/8.

Sáng 4/9, UBND quận đã tổ chức họp với thành phần gồm các cơ quan chức năng của quận và đại diện nhà trường cũng như các bên liên quan. Theo đó, đại diện Trường tiểu học - Trung học cơ sở Pascal cho biết có thuê của bà Trần Kim Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển giáo dục - TDS VN, 3 nguyên đơn A, B, C trên lô TH 1, để dạy học, trong điều kiện hiện nay chưa hoàn thiện các điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

 UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc vụ đổ gạch, cát trong sân trường Pascal ảnh 1

Đống cát tại sảnh A của trường Pascal. Ảnh: Dân Việt

Tuy nhiên, bà Trần Kim Phương đã cho khoảng 20 xe đổ chất thải và vật liệu xây dựng vào sảnh trường ngay trước khai giảng, nên nhà trường đề nghị UBND quận điều tra và xử lý trách nhiệm đối với bà Phương, cũng như đề nghị đảm bảo an ninh, giúp nhà trường dọn gạch, cát để học sinh tiếp tục việc học.

Về phía mình, bà Trần Kim Phương lại cho rằng lô TH 1 chưa hoàn thiện phòng cháy chữa cháy và một số hạng mục khác của công trình, nên đã đổ gạch, cát để phục vụ việc xây dựng; đồng thời, đề nghị UBND quận yêu cầu Trường tiểu học - Trung học cơ sở Pascal không hoạt động tại lô đất này.

Sau khi nghe ý kiến các bên, UBND quận đã yêu cầu các cơ quan chức năng của quận và phường hướng dẫn Công ty TDS VN và Trường tiểu học - trung học cơ sở Pascal hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng cháy chữa cháy.

UBND quận yêu cầu trước ngày 15/9 phải hoàn thiện phương án dạy và học cho học sinh học tại lô TH 2.

Nhiều phụ huynh bức xúc trước sự việc

Cũng trong sáng ngày 5/9, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP.Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Bắc Từ Liêm, thành viên lãnh đạo của trường Pascal cùng nhiều phụ huynh học sinh đã có buổi làm việc liên quan đến sự cố này, theo ghi nhận của báo Dân Việt.

Anh Thanh – một phụ huynh có con đang theo học tại trường Pascal cho rằng, việc đổ đất vào trường học của các con không thể chấp nhận được. Vị phụ huynh này đặt ra vấn đề chính quyền và chủ đầu tư phải đảm bảo chỗ học an toàn cho học sinh.

Theo quan điểm của hầu hết các phụ huynh học sinh có mặt, Phòng Giáo dục đào tạo quận Bắc Từ Liêm phải có trách nhiệm xử lý sự việc. Các bậc cha mẹ có con theo học tại trường Pascal nhận định, trường đã hoạt động từ lâu, công khai, các cháu ra trường đều có văn bằng, giấy tờ đúng pháp luật.

“Tại sao nói không cấp phép, vậy sao để tồn tại. Cả khu đất to đến 4 - 5 trường cùng hoạt động công khai. Sau đây, con chúng tôi học ở đâu?” – nhiều phụ huynh học sinh đề cập vấn đề.

 UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc vụ đổ gạch, cát trong sân trường Pascal ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thủy -Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Pascal phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Dân Việt

Với hiệu trưởng trường Pascal Nguyễn Thị Thủy, bà Thủy bày tỏ sự tiếc nuối cho sự việc xảy ra. Bà Thủy cho biết, mọi công sức để chuẩn bị tổ chức cho buổi lễ khai giảng cho các học sinh của trường đã không thể thực hiện bởi những gạch, cát, và những chiếc khóa to do người lạ gắn vào cánh cổng trường.

“Tôi đã dành cả tâm huyết của mình để xây dựng trường Pascal, nhưng tôi thấy chúng ta không làm gì được. Tôi kêu gọi, việc về cơ sở vật chất của các vị như thế nào, các vị hãy giải quyết ở phía đằng sau, còn tất cả phải để cho các con hưởng nền giáo dục đúng nghĩa. Dạy, học là phải trả lại tuổi thơ cho các con” – bà Thủy đề nghị.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.Hà Nội cho biết, sẽ giao cho các đơn vị có liên quan để giải quyết, xử lý vụ việc.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.