Úc bác bỏ thông tin phát hiện thân máy bay MH370 đầy lỗ đạn

(Ngày Nay) -Chính phủ Úc ngày 19.3 bác bỏ tin đồn cho rằng máy bay mất tích (chuyến bay MH370) của hãng Malaysia Airlines được phát hiện ở Ấn Độ Dương với phần thân đầy lỗ đạn.
Bức ảnh từ Google Maps do kỹ sư Peter McMahon công bố có vật thể với hình dạng giống thân máy bay
Bức ảnh từ Google Maps do kỹ sư Peter McMahon công bố có vật thể với hình dạng giống thân máy bay

Tin đồn xuất phát từ kỹ sư Úc Peter McMahon (64 tuổi). Tờ The Sundẫn lời ông McMahon tuyên bố những bức ảnh từ ứng dụng bản đồ Google Earth cho thấy máy bay mất tích nằm dưới đáy biển cách đảo Rodrigues của Mauritius 16 km về phía nam.

Ông McMahon cho rằng các quan chức không muốn MH370 được tìm thấy bởi vì “phần thân máy bay đầy lỗ đạn”, nhưng không thể lý giải vì sao.

Phản ứng trước thông tin trên, Trung tâm Điều phối chung của Úc (JACC), đơn vị chịu trách nhiệm điều phối nhóm tìm kiếm quốc tế MH370, xác nhận ông McMahon từng liên hệ với Cục An toàn và Giao thông Úc (ATSB) thông qua Facebook và email hồi năm 2016 và 2017.

Tuy nhiên, bức ảnh vệ tinh từ Google Earth do ông McMahon cung cấp được chụp vào ngày 6.11.2009, 5 năm trước khi MH370 mất tích, theo JACC.

Úc bác bỏ thông tin phát hiện thân máy bay MH370 đầy lỗ đạn ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh Reuters

ACC chỉ trích những tuyên bố của McMahon là sai sự thật và gây ảnh hưởng đến thân nhân và bạn bè của những hành khách mất tích.

Máy bay Boeing 777-200ER chở 239 người mất tích kể từ ngày 8.3.2014 sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để đến Bắc Kinh. Đến nay, lực lượng cứu hộ của nhiều nước vẫn không thể phát hiện bất kỳ dấu vết nào và Malaysia dự kiến sẽ kết thúc cuộc tìm kiếm vào giữa tháng 6.

Theo Thanh niên

DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
(Ngày Nay) - Chiều 27/6, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã họp báo giới thiệu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp tổ chức, diễn ra từ 28/6 đến 4/7/2026 với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”.
CONGB đem đến năng lượng thanh xuân tươi mới cho chương trình.
20.000 khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc rực rỡ tại concert Thanh Xuân
(Ngày Nay) - Diễn ra tối 27/6 tại Trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), concert Thanh Xuân quy tụ dàn nghệ sĩ nổi bật cùng khoảng 20.000 khán giả. Với sân khấu được đầu tư quy mô, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và nhiều màn trình diễn được dàn dựng công phu, chương trình đã mang đến một đêm nhạc giàu cảm xúc, lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam.
Sotheby's lập kỷ lục mới tại London với doanh thu hơn 420 triệu bảng Anh
Sotheby's lập kỷ lục mới tại London với doanh thu hơn 420 triệu bảng Anh
(Ngày Nay) - Nhà đấu giá Sotheby's vừa khép lại tuần lễ đấu giá mùa hè tại London với tổng doanh thu đạt 420,5 triệu bảng Anh , mức cao nhất từng được ghi nhận trong một mùa đấu giá tại châu Âu. Thành tích này được dẫn dắt bởi The Lewis Collection , hiện trở thành bộ sưu tập tư nhân có giá trị cao nhất từng được bán tại London.