Úc bác bỏ thông tin phát hiện thân máy bay MH370 đầy lỗ đạn

(Ngày Nay) -Chính phủ Úc ngày 19.3 bác bỏ tin đồn cho rằng máy bay mất tích (chuyến bay MH370) của hãng Malaysia Airlines được phát hiện ở Ấn Độ Dương với phần thân đầy lỗ đạn.
Bức ảnh từ Google Maps do kỹ sư Peter McMahon công bố có vật thể với hình dạng giống thân máy bay
Bức ảnh từ Google Maps do kỹ sư Peter McMahon công bố có vật thể với hình dạng giống thân máy bay

Tin đồn xuất phát từ kỹ sư Úc Peter McMahon (64 tuổi). Tờ The Sundẫn lời ông McMahon tuyên bố những bức ảnh từ ứng dụng bản đồ Google Earth cho thấy máy bay mất tích nằm dưới đáy biển cách đảo Rodrigues của Mauritius 16 km về phía nam.

Ông McMahon cho rằng các quan chức không muốn MH370 được tìm thấy bởi vì “phần thân máy bay đầy lỗ đạn”, nhưng không thể lý giải vì sao.

Phản ứng trước thông tin trên, Trung tâm Điều phối chung của Úc (JACC), đơn vị chịu trách nhiệm điều phối nhóm tìm kiếm quốc tế MH370, xác nhận ông McMahon từng liên hệ với Cục An toàn và Giao thông Úc (ATSB) thông qua Facebook và email hồi năm 2016 và 2017.

Tuy nhiên, bức ảnh vệ tinh từ Google Earth do ông McMahon cung cấp được chụp vào ngày 6.11.2009, 5 năm trước khi MH370 mất tích, theo JACC.

Úc bác bỏ thông tin phát hiện thân máy bay MH370 đầy lỗ đạn ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh Reuters

ACC chỉ trích những tuyên bố của McMahon là sai sự thật và gây ảnh hưởng đến thân nhân và bạn bè của những hành khách mất tích.

Máy bay Boeing 777-200ER chở 239 người mất tích kể từ ngày 8.3.2014 sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để đến Bắc Kinh. Đến nay, lực lượng cứu hộ của nhiều nước vẫn không thể phát hiện bất kỳ dấu vết nào và Malaysia dự kiến sẽ kết thúc cuộc tìm kiếm vào giữa tháng 6.

Theo Thanh niên

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.