Ukraine kêu gọi Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu tăng tốc các dự án

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã kêu gọi Chủ tịch Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) Odile Renaud-Basso đẩy nhanh việc thực hiện các dự án của ngân hàng này ở Ukraine.
Ukraine kêu gọi Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu tăng tốc các dự án

Theo văn phòng báo chí của Tổng thống Zelensky, trong cuộc trao đổi với Chủ tịch Renaud-Basso đang ở thăm Kiev, nhà lãnh đạo Ukranie đã nhấn mạnh điều quan trọng là cần đẩy nhanh các dự án của EBRD tại Ukraine. Theo ông Zelensky, các khoản đầu tư của EBRD vào khu vực tư nhân và các dự án phát triển của Ukraine, đặc biệt là phân khúc nhà ở, là ưu tiên hàng đầu của Kiev.

Ông Zelensky cũng bày tỏ cảm ơn EBRD đã hỗ trợ Ukraine và thực hiện các dự án quan trọng trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine.

Trước đó, EBRD cho biết đã cam kết cung cấp 3 tỷ euro (khoảng 3,3 tỷ USD) trong giai đoạn 2022-2023 để giúp duy trì hoạt động kinh doanh và nền kinh tế của Ukraine. Năm ngoái, ngân hàng này đã giải ngân 1,7 tỷ euro (1,87 tỷ USD) để hỗ trợ Ukraine. Ngoài ra, 200 triệu euro (220 triệu USD) cũng được ngân hàng này huy động trực tiếp từ các tổ chức tài chính đối tác để hỗ trợ Ukraine.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.