UNESCO khảo sát "Thế giới vào năm 2030"

(Ngày Nay) - Nhằm nắm bắt được những thách thức lớn mà thế giới đang phải đối mặt cũng như tìm ra các giải pháp cần thiết, tổ chức UNESCO đang tiến hành một cuộc khảo sát cộng đồng với quy mô toàn cầu với tiêu đề "Thế giới vào năm 2030".
UNESCO khảo sát "Thế giới vào năm 2030"

Theo UNESCO, kết quả của cuộc khảo sát này sẽ giúp thiết lập chương trình nghị sự toàn cầu về những vấn đề nổi cộm để hướng cho thế giới bước vào thập kỷ tiếp theo một cách hòa bình.

Bản khảo sát bao gồm 6 ngôn ngữ chính của Liên Hợp Quốc và khoảng 20 ngôn ngữ khu vực khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt. Các câu trả lời khảo sát chủ yếu tập trung vào một số vấn đề tiêu biểu có thể tác động tới đời sống của nhân loại trong thập kỷ tới.

Những người tham gia khảo sát được yêu cầu xác định những thách thức mà họ quan tâm nhất và chọn ra những giải pháp mà họ tin là cần thiết nhất, liên quan xuyên suốt đến các chương trình của UNESCO.

Người tham gia khảo sát sẽ được ẩn danh và tất cả dữ liệu thu thập được sẽ được lưu trữ an toàn theo quy định của UNESCO.

Để tiến hành khảo sát, độc giả có thể truy cập đường link sau đây: http://en.unesco.org/worldin2030

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
(Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Cảnh giác trúng gió liệt nửa mặt do lạnh
(Ngày Nay) -  Hiện nay, miền Bắc đang trong ở trong những ngày lạnh, rét buốt, đặc biệt vào sáng sớm và ban đêm. Đây là thời điểm nhiều người có nguy cơ bị liệt nửa mặt; chủ yếu xảy ra vào mùa đông, xuân; không phân biệt tuổi tác, giới tính. Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt.