UNESCO: Triển lãm Amazônia của nhiếp ảnh gia Sebastião Salgado và nhà soạn nhạc Jean-Michel Jarre

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân kỳ họp 41 của Đại hội đồng UNESCO, năm màn hình khổng lồ đã được lắp đặt trong khu vườn tại trụ sở UNESCO, ngay phía trước Tháp Effeil. Trong vài ngày, những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Brazil Sebastião Salgado về một thập kỷ khám phá Amazon, đã được trình chiếu. Triển lãm còn có sự tham gia của nhà soạn nhạc Jean-Michel Jarre, Đại sứ thiện chí UNESCO từ năm 1993, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời cho mọi giác quan của công chúng. 
UNESCO: Triển lãm Amazônia của nhiếp ảnh gia Sebastião Salgado và nhà soạn nhạc Jean-Michel Jarre

Nhiếp ảnh gia Sebastião Salgado chia sẻ: "Triển lãm này giới thiệu một Amazon đang sống, một Amazon mà hành tinh này cần, và chúng ta phải bảo vệ."

Khi nhìn những bức ảnh đen trắng mang về từ một thập kỷ khám phá khu rừng Amazon của Sebastião, người xem được ngắm nhìn "lá phổi của thế giới" những tháng ngày còn nguyên vẹn, lướt qua những cộng đồng bản địa mà vị nhiếp ảnh gia đôi khi mất vài năm trời mới có thể tiếp cận. Sebastião cũng phải thực hiện cách ly nghiêm ngặt, để bảo vệ những quần thể không có kháng thể chống chọi lại mọi căn bệnh đến từ vùng đất bên ngoài cánh rừng.

Dành riêng cho triển lãm, nhà soạn nhạc người Pháp Jean-Michel Jarre đã dựa trên những âm thanh thực tế thu từ Amazon, và sáng tác một bản giao hưởng tái hiện lại cảm xúc từ những ngày tháng lang thang của Sebastião, đưa người nghe vào một trải nghiệm hoàn hảo như đang dạo bước trong những cánh rừng.

Về nhà soạn nhạc Jean-Michel Jarre - Đại sứ Thiện chí của UNESCO

UNESCO: Triển lãm Amazônia của nhiếp ảnh gia Sebastião Salgado và nhà soạn nhạc Jean-Michel Jarre ảnh 1

Nghệ sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ và người tiên phong của dòng nhạc điện tử người Pháp Jean-Michel Jarre được vinh danh là Đại sứ thiện chí của UNESCO vào năm 1993, bởi những cam kết của ông trong việc quảng bá di sản văn hóa và giá trị của lòng khoan dung, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Nổi tiếng về tầm ảnh hưởng của mình đối với dòng nhạc điện tử ở Pháp và quốc tế, Jean-Michel Jarre đã biểu diễn trước hàng triệu khán giả, với âm nhạc, tia laze và pháo hoa.

Trong suốt sự nghiệp, Jean-Michel Jarre đã nỗ lực thúc đẩy sự đa nguyên văn hóa và lòng khoan dung, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề biến đổi khí hậu.

Với tư cách là Đại sứ thiện chí của UNESCO, ông đã có nhiều đóng góp vào các phản ánh về trí tuệ nhân tạo do Tổ chức khởi xướng, tham gia bảo vệ bản quyền trong môi trường kỹ thuật số, đặc biệt là thông qua các hành động vận động nâng cao nhận thức với những người ra quyết định và công chúng.

Theo UNESCO
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.