UNESCO và Hàn Quốc hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục Tanzania bằng công nghệ số

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức UNESCO phối hợp với Chính phủ Hàn Quốc triển khai dự án nhằm cách mạng hóa giáo dục tại Tanzania thông qua việc tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT).
UNESCO và Hàn Quốc hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục Tanzania bằng công nghệ số. Ảnh: UNESCO
UNESCO và Hàn Quốc hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục Tanzania bằng công nghệ số. Ảnh: UNESCO

Dự án này được thực hiện thông qua Quỹ tín thác chung giữa UNESCO và Hàn Quốc, tập trung vào việc nâng cao năng lực của giáo viên và học sinh, phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, xây dựng khung chính sách phù hợp để hỗ trợ ứng dụng công nghệ trong giáo dục.

Tại một hội thảo diễn ra vào cuối tháng 7/2024, các đại diện từ Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Tanzania, Văn phòng Tổng thống Chính quyền khu vực, Chính quyền địa phương, Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ thông tin đã cùng nhau thảo luận và xây dựng một chiến lược toàn diện để triển khai dự án.

Bà Lina Rujweka, Giám đốc CNTT của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Tanzania khẳng định cam kết của chính phủ trong việc hợp tác với UNESCO để đảm bảo thành công của dự án. Bà cho biết: “Dự án này đến rất đúng lúc khi Tanzania đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi tin rằng việc ứng dụng công nghệ sẽ giúp nâng cao chất lượng dạy và học, mở ra nhiều cơ hội hơn cho thế hệ trẻ.”

UNESCO và Hàn Quốc hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục Tanzania bằng công nghệ số ảnh 1

Bà Lina Rujweka, Giám đốc CNTT của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Tanzania. Ảnh: UNESCO

Theo đại diện Văn phòng UNESCO tại Tanzania, dự án sẽ kéo dài trong 4 năm và không chỉ tập trung vào Tanzania mà còn bao gồm các quốc gia khác như Namibia và Uganda. Mục tiêu của dự án là xây dựng một hệ thống giáo dục linh hoạt, kết nối việc học ở trường và ở nhà, đảm bảo chất lượng giáo dục ngay cả trong những tình huống khẩn cấp.

Bên cạnh cung cấp các công cụ và tài nguyên kỹ thuật số, dự án cũng sẽ tập trung đào tạo giáo viên và nâng cao năng lực của các nhà quản lý giáo dục. Điều này nhằm đảm bảo rằng công nghệ được sử dụng một cách hiệu quả và bền vững trong quá trình giảng dạy và học tập.

Theo UNESCO
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.