Ứng cử viên tổng thống Pháp muốn cải thiện quan hệ NATO-Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/4, ứng viên Tổng thống đảng cực hữu của Pháp Marine Le Pen cho biết khi cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine kết thúc, bà sẽ đề xuất cải thiện mối quan hệ giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga.
Ứng cử viên tổng thống Pháp muốn cải thiện quan hệ NATO-Nga

Theo đó, bà Le Pen sẽ đề xuất các mối liên hệ gần gũi hơn giữa NATO và Nga và đó nên là đề xuất nối lại mối quan hệ hữu nghị chiến lược. Bên cạnh đó, nữ chính khách này cũng cho biết nếu bà được bầu làm Tổng thống Pháp, Paris sẽ một lần nữa rời khỏi Bộ Chỉ huy lực lượng NATO như từng thực hiện vào năm 1966.

Ngoài ra, bà Le Pen nhấn mạnh không muốn Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và khẳng định bà sẽ tôn trọng thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu nếu bà chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2022.

Vòng thứ hai của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào ngày 24/4 tới. Giống như cách đây 5 năm, cuộc bầu cử tổng thống năm nay vẫn là cuộc cạnh tranh giữa hai ứng cử viên là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen.

Trong vòng một diễn ra ngày 10/4 vừa qua, bà Le Pen về ở vị trí thứ hai với 23,15% số phiếu bầu, sau ông Macron giành được 27,85% số phiếu ủng hộ.

Các kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà sẽ bám sát tỷ lệ ủng hộ ông Macron trong vòng hai. Giai đoạn từ nay đến ngày 20/4 được coi là thời điểm quan trọng khi hai ứng cử viên sẽ tham gia một cuộc tranh luận được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia Pháp.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.