Ứng cử viên tổng thống Pháp muốn cải thiện quan hệ NATO-Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/4, ứng viên Tổng thống đảng cực hữu của Pháp Marine Le Pen cho biết khi cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine kết thúc, bà sẽ đề xuất cải thiện mối quan hệ giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga.
Ứng cử viên tổng thống Pháp muốn cải thiện quan hệ NATO-Nga

Theo đó, bà Le Pen sẽ đề xuất các mối liên hệ gần gũi hơn giữa NATO và Nga và đó nên là đề xuất nối lại mối quan hệ hữu nghị chiến lược. Bên cạnh đó, nữ chính khách này cũng cho biết nếu bà được bầu làm Tổng thống Pháp, Paris sẽ một lần nữa rời khỏi Bộ Chỉ huy lực lượng NATO như từng thực hiện vào năm 1966.

Ngoài ra, bà Le Pen nhấn mạnh không muốn Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và khẳng định bà sẽ tôn trọng thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu nếu bà chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2022.

Vòng thứ hai của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào ngày 24/4 tới. Giống như cách đây 5 năm, cuộc bầu cử tổng thống năm nay vẫn là cuộc cạnh tranh giữa hai ứng cử viên là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen.

Trong vòng một diễn ra ngày 10/4 vừa qua, bà Le Pen về ở vị trí thứ hai với 23,15% số phiếu bầu, sau ông Macron giành được 27,85% số phiếu ủng hộ.

Các kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà sẽ bám sát tỷ lệ ủng hộ ông Macron trong vòng hai. Giai đoạn từ nay đến ngày 20/4 được coi là thời điểm quan trọng khi hai ứng cử viên sẽ tham gia một cuộc tranh luận được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia Pháp.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.