(Ngày Nay) - Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cho rằng cuộc tranh luận tiếp theo nên bị tạm hoãn nếu Tổng thống Donald Trump vẫn chưa khỏi COVID-19.
Cụ thể, ông Biden cho biết cuộc tranh luận ngày 15/10 ở Miami chỉ nên được tổ chức theo các hướng dẫn y tế nghiêm ngặt và đợt bùng phát dịch tại Nhà Trắng là “một vấn đề rất nghiêm trọng”.
"Nếu ông ấy vẫn còn mắc COVID-19, chúng tôi không nên tranh luận", Biden nói với các phóng viên tại bang Pennsylvania. “Tôi không chắc về tình trạng của ông ấy. Tôi rất mong có thể tranh luận với ông ấy, nhưng tôi chỉ hy vọng tất cả các quy tắc y tế đều được tuân thủ".
Khi được hỏi về bình luận của Biden, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của Trump, Tim Murtaugh cho biết: “Tổng thống Trump sẽ khỏe mạnh và sẽ ở đó. Biden sẽ không thoát khỏi cuộc tranh luận và những người bảo vệ trên các phương tiện truyền thông không thể bao che cho ông ấy".
Sau nhiều ngày nhận được các thông điệp mâu thuẫn từ các bác sĩ và trợ lý về tình trạng của mình, Tổng thống Trump đã trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai sau 3 đêm tại bệnh viện. Bác sĩ cho biết ông Trump hiện không còn triệu chứng COVID-19 và đang làm việc "rất tốt."
Thời gian cách ly thông thường đối với bất kỳ ai mắc COVID-19 đều là 14 ngày. Trump đã công bố thông tin mình và vợ đều mắc bệnh vào thứ Sáu tuần trước.
Theo lịch trình, Phó Tổng thống Mike Pence và "phó tướng" của Biden, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, sẽ tham gia cuộc tranh luận vào tối thứ Tư tại thành phố Salt Lake.
Phía CDC Mỹ cho biết ông Mike Pence có thể tham gia cuộc tranh luận vì ông không tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ ai mắc COVID-19 tại Nhà Trắng, kể cả Tổng thống Trump.
(Ngày Nay) - Đội tuyển Argentina đã giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup 2026 sau màn ngược dòng siêu kịch tính trước đội tuyển Anh ở bán kết 2 trên sân Atlanta.
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau.
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất được Bộ Xây dựng đưa ra đã rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh Phú Thọ phải thay đổi tư duy để phát triển, thu hút các dự án có giá trị gia tăng cao, tập trung vào các ngành công nghệ cao mà Phú Thọ có tiềm năng.