Ứng viên Thủ tướng Nhật Bản đề nghị 'đại tu' Bộ Y tế

(Ngày Nay) - Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định Bộ Y tế của nước này cần phải được cải tổ sau khi đại dịch COVID-19 lắng xuống.
Ứng viên Thủ tướng Nhật Bản đề nghị 'đại tu' Bộ Y tế

Ông Suga, người được xem như ứng viên hàng đầu cho vị trí Thủ tướng Nhật Bản, trả lời tờ Yomiuri rằng “đại dịch COVID-19 là một vấn đề lớn mà Bộ Y tế không thể giải quyết một mình”.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vốn chiếm ngân sách lớn nhất trong tất cả các cơ quan của nội các, chịu trách nhiệm về các biện pháp chống đại dịch COVID-19 của Nhật Bản.

Chánh văn phòng Suga cũng cho biết rằng điều cần thiết là phải hợp lý hóa các chiến lược kỹ thuật số của chính phủ.

Những nhận xét trên cho thấy phụ tá lâu năm của Thủ tướng Abe Shinzo mong muốn đi theo con đường riêng của mình và thúc đẩy những thay đổi về cơ cấu trong chính phủ, ngay cả khi ông cam kết tiếp tục các sáng kiến kinh tế “Abenomics”.

“Trong bối cảnh dịch bệnh khiến người dân ngày càng làm việc nhiều ở nhà, tôi nghĩ rằng chính phủ và khu vực tư nhân cần phải số hóa”, ông Suga nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Trước đó, cựu Bộ trưởng Kinh tế Takenaka Heizo cũng tuyên bố rằng chính phủ nên tập trung vào mục tiêu gần đây là thúc đẩy số hóa ở Nhật Bản.

“Tôi thực sự hy vọng ông Suga sẽ thúc đẩy quá trình số hóa và tính bền vững về môi trường, mà cuối cùng sẽ dẫn đến sự hồi sinh trong khu vực", ông Takenaka nói." Sẽ rất tốt nếu một trung tâm kỹ thuật số được thành lập, ngay cả khi nó chỉ là tạm thời."

Ứng viên Suga được nhiều người dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) vào ngày 14/9. Người chiến thắng hầu như được đảm bảo trở thành Thủ tướng vì đảng LDP vốn chiếm đa số trong nghị viện Nhật Bản.

Theo Reuters
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.