UNICEF sẽ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em tại Dải Gaza

(Ngày Nay) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) thông báo cùng với đợt tiêm phòng bại liệt lần thứ hai nhằm bảo vệ 640.000 trẻ em ở Dải Gaza, cơ quan này cũng sẽ cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu, đồng thời sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ tại đây.
Trẻ em Palestine được uống vaccine phòng bại liệt tại Dải Gaza.
Trẻ em Palestine được uống vaccine phòng bại liệt tại Dải Gaza.

Trong một tuyên bố, Phó Giám đốc điều hành hoạt động nhân đạo và cung ứng của UNICEF, ông Ted Chaiban, cho biết các cơ quan hữu quan cũng đang thảo luận tính khả thi của việc bổ sung thêm danh mục các loại vaccine cần triển khai trong chiến dịch tiêm chủng này, trong đó có vaccine phòng sởi. Ông nhấn mạnh hơn 44.000 trẻ em chào đời trong năm ngoái tại Gaza nhưng chưa được tiêm các loại vaccine cơ bản.

Theo ông Chaiban, cần đẩy mạnh và áp dụng phương thức tương tự việc triển khai tiêm vaccine phòng bại liệt để cung cấp các loại vaccine cơ bản khác cũng như hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh cần thiết cho trẻ em tại Gaza.

Trước đó, ngày 16/9, người đứng đầu Cơ quan LHQ về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) xác nhận trong đợt đầu của chiến dịch tiêm phòng bại liệt bắt đầu từ ngày 1/9 vừa qua, 90% số trẻ em dưới 10 tuổi đã được chủng ngừa, đạt mục tiêu đề ra. Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm chủng đợt 2 phải được thực hiện trong vòng 4 tuần.

Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.