Uống nhiều hơn 3 ly cà phê có thể gây đau nửa đầu

(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên Tạp chí Y học Mỹ, việc uống 3 hoặc nhiều hơn các loại đồ uống chứa caffein mỗi ngày có thể khiến nhiều người gặp phải chứng đau nửa đầu.
Uống nhiều hơn 3 ly cà phê có thể gây đau nửa đầu

Theo đó, những người mắc chứng đau nửa đầu cấp tính có từ 0 đến14 ngày đau đầu mỗi tháng, trong khi chứng đau nửa đầu mãn tính có 15 ngày đau đầu trở lên mỗi tháng.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess và Đại học Harvard đã khảo sát 98 người trưởng thành mắc chứng đau nửa đầu. Những người tham gia đã báo cáo mức tiêu thụ caffeine hàng ngày, thời gian và cường độ của chứng đau nửa đầu và các yếu tố lối sống khác, chẳng hạn như mức độ tiêu thụ rượu, căng thẳng và thói quen ngủ, trong 6 tuần.

Trước thời gian thử nghiệm 6 tuần, những người tham gia có trung bình 5 cơn đau nửa đầu mỗi tháng, với 2/3 trong số họ uống từ 1 đến 2 đồ uống chứa caffein mỗi ngày và 12% tiêu thụ 3 hoặc nhiều đồ uống mỗi ngày. Trong thời gian thử nghiệm, những người tham gia trải qua khoảng 8,4 cơn đau đầu mỗi tháng trong khi uống 7,9 phần caffeine mỗi tuần (tương đương với hơn 3 tách cà phê mỗi ngày).

"Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, uống 1 hoặc 2 loại đồ uống chứa caffein trong một ngày dường như không dẫn đến chứng đau nửa đầu, tuy nhiên, 3 hoặc nhiều hơn có thể liên quan đến tỷ lệ mắc chứng đau đầu cao hơn", nhà nghiên cứu Elizabeth Mostofsky cho biết.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, cần nhiều các thử nghiệm hơn để xác định mối quan hệ giữa tiêu thụ caffeine và chứng đau nửa đầu.

Theo Tổ chức Đau nửa đầu Mỹ, cơn đau nửa đầu là một tình trạng phổ biến xảy ra trong khoảng 12% dân số thế giới.

Theo Sputnik
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết La Nina thường tạo ra mùa đông khắc nghiệt hơn đang xuất hiện tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và dự kiến ​​sẽ khiến cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Á thêm trầm trọng.
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Liên Hợp Quốc cho biết nồng độ khí nhà kính trong bầu khí quyển đã đạt mức kỷ lục trong năm 2020.
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.