USAID và UNICEF cung cấp 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho các xã khó khăn ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 29/6, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) chuyển giao 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho Bộ Y tế nhằm hỗ trợ cải thiện hệ thống thiết bị dây chuyền lạnh cho các chiến dịch tiêm chủng thường xuyên và tiêm chủng phòng COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại Lễ bàn giao, Tiến sĩ Myat Htoo Razak, Cố vấn cao cấp An ninh Y tế Toàn cầu của USAID nhấn mạnh, Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và nhân dân Việt Nam giải quyết những khó khăn về bệnh truyền nhiễm.

Tiến sĩ Myat Htoo Razak tin tưởng, việc hỗ trợ tủ lạnh bảo quản vaccine cho 12 tỉnh sẽ giúp đẩy nhanh việc tiếp cận công bằng và cung cấp các liều vaccine COVID-19, các loại vaccine khác cho trẻ em Việt Nam một cách an toàn, hiệu quả.

Tủ lạnh bảo quản vaccine - HBC-80 - sẽ được chuyển đến 590 xã vùng sâu vùng xa tại 12 tỉnh miền Bắc và miền Trung gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế..

Tủ lạnh có thể duy trì điều kiện lạnh cho các vaccine cần phải được bảo quản ở phạm vi nhiệt độ từ + 2 độ C đến + 8 độ C, phạm vi nhiệt độ cần thiết cho bảo quản phần lớn các loại vaccine của Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Với dung tích bảo quản 61L, mỗi tủ lạnh có thể lưu trữ đủ liều vaccine dùng cho tiêm chủng định kỳ và tiêm chủng phòng COVID-19 tại các xã.

Ông Maharajan Muthu, Trưởng Chương trình Sống còn và Phát triển của Trẻ em của UNICEF Việt Nam cho biết, sự hỗ trợ này rất quan trọng để đảm bảo vaccine được bảo quản và phân phối an toàn ở cấp xã, tạo điều kiện cho trẻ em được tiêm chủng ngay khi đến hạn - thay vì chờ đợi để lấy vaccine từ cơ sở bảo quản vaccine cấp cao hơn ở xa địa bàn.

Theo ông Maharajan Muthu, điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay, khi Việt Nam, với sự hỗ trợ của UNICEF nhằm đảm bảo nguồn cung vaccine 5 trong 1, đang nỗ lực tăng tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên vốn bị suy giảm đáng kể trong đại dịch.

Trong đại dịch COVID-19, USAID và UNICEF hợp tác với Bộ Y tế tiến hành các chiến dịch truyền thông nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho người dân, hỗ trợ các nỗ lực phòng ngừa, kiểm soát và ứng phó với dịch bệnh.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.