Ủy ban Olympic Quốc tế kêu gọi trao giải Nobel hòa bình cho các vận động viên Hàn-Triều

(Ngày Nay) - Một thành viên cao cấp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) hôm chủ nhật (11/2) đã kêu gọi trao giải Nobel Hòa bình cho cho đội khúc côn cầu trên băng của Hàn Quốc- Triều Tiên.
Ủy ban Olympic Quốc tế kêu gọi trao giải Nobel hòa bình cho các vận động viên Hàn-Triều

Tuyên bố trên được đưa ra bởi Ruggiero, thành viên của ban chấp hành IOC, một ngày sau khi đội tuyển Hàn Quốc- Triều Tiên cùng thi đấu dưới lá cờ Đại Hàn thống nhất tại Thế vận hội Pyeongchang.

"Tôi muốn đội này đạt được giải Nobel Hòa Bình (đội khúc côn cầu nữ của Hàn Quốc- Triều Tiên). Nghiêm túc mà nói. Tôi nhận ra họ đã hy sinh rất nhiều để hoàn thiện phần thi", quan chức cấp cao IOC cho biết thêm.

Ủy ban Olympic Quốc tế kêu gọi trao giải Nobel hòa bình cho các vận động viên Hàn-Triều ảnh 1Các vận động viên đội khúc côn cầu trên băng của Hàn Quốc-Triều Tiên cùng với lãnh đạo cấp cao của 2 nước.

Đây là lần đầu tiên một đội vận động viên mang tư cách đại diện chung cho 2 miền Nam-Bắc Triều Tiên chính thức tham dự Thế vận hội.

Trước đó Hàn Quốc đã đề nghị với Triều Tiên cùng thành lập chung một nhóm thi đấu như một phần nỗ lực trong quá trình hàn gắn mối quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên. Đáp lại lời đề nghị đó, Bình Nhưỡng đã đồng ý gửi 22 vận động viên và một đội cổ vũ để tham dự Thế vận hội mùa đông được tổ chức tại Hàn Quốc.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.