Ủy ban Olympic Quốc tế kêu gọi trao giải Nobel hòa bình cho các vận động viên Hàn-Triều

(Ngày Nay) - Một thành viên cao cấp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) hôm chủ nhật (11/2) đã kêu gọi trao giải Nobel Hòa bình cho cho đội khúc côn cầu trên băng của Hàn Quốc- Triều Tiên.
Ủy ban Olympic Quốc tế kêu gọi trao giải Nobel hòa bình cho các vận động viên Hàn-Triều

Tuyên bố trên được đưa ra bởi Ruggiero, thành viên của ban chấp hành IOC, một ngày sau khi đội tuyển Hàn Quốc- Triều Tiên cùng thi đấu dưới lá cờ Đại Hàn thống nhất tại Thế vận hội Pyeongchang.

"Tôi muốn đội này đạt được giải Nobel Hòa Bình (đội khúc côn cầu nữ của Hàn Quốc- Triều Tiên). Nghiêm túc mà nói. Tôi nhận ra họ đã hy sinh rất nhiều để hoàn thiện phần thi", quan chức cấp cao IOC cho biết thêm.

Ủy ban Olympic Quốc tế kêu gọi trao giải Nobel hòa bình cho các vận động viên Hàn-Triều ảnh 1Các vận động viên đội khúc côn cầu trên băng của Hàn Quốc-Triều Tiên cùng với lãnh đạo cấp cao của 2 nước.

Đây là lần đầu tiên một đội vận động viên mang tư cách đại diện chung cho 2 miền Nam-Bắc Triều Tiên chính thức tham dự Thế vận hội.

Trước đó Hàn Quốc đã đề nghị với Triều Tiên cùng thành lập chung một nhóm thi đấu như một phần nỗ lực trong quá trình hàn gắn mối quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên. Đáp lại lời đề nghị đó, Bình Nhưỡng đã đồng ý gửi 22 vận động viên và một đội cổ vũ để tham dự Thế vận hội mùa đông được tổ chức tại Hàn Quốc.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.