Vaccine AstraZeneca: Không hoàn hảo nhưng cứu được nhiều mạng người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, giám đốc điều hành của hãng dược AstraZeneca cho biết vaccine do hãng sản xuất không phải là hoàn hảo, nhưng sẽ có tác động lớn đến đại dịch.
Vaccine AstraZeneca: Không hoàn hảo nhưng cứu được nhiều mạng người

Nhà sản xuất thuốc của Vương quốc Anh cam kết sẽ tăng gấp đôi nguồn cung cấp vaccine lên hơn 200 triệu liều vào tháng 4 năm nay. Được phát triển cùng với Đại học Oxford, loại vaccine được tiêm 2 liều này được ca ngợi là "vaccine cho toàn cầu" bởi giá thành rẻ và dễ lưu trữ hơn các loại vaccine khác.

Chứng kiến việc các nước châu Âu nhanh chóng cấp phép lưu hành cho vaccine của AstraZeneca bất chấp những vấn đề chưa được làm rõ về liều lượng và thời gian giữa các mũi tiêm đã khiến dư luận nghi ngại.

Dữ liệu mới nhất cũng cho thấy vaccine AstraZeneca kém hiệu quả hơn với các biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi.

“Nó có hoàn hảo không? Không, nó không hoàn hảo, nhưng nó rất vĩ đại. Hãng dược nào có thể tạo ra 100 triệu liều vào tháng 2?”, CEO AstraZeneca Pascal Soriot tuyên bố. “Chúng tôi sẽ cứu sống hàng nghìn người và đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc này hàng ngày”.

AstraZeneca cho biết họ mong đợi dữ liệu từ cuộc thử nghiệm của Mỹ vào cuối tháng 3 và hãng dược này tin rằng vaccine của họ cung cấp khả năng bảo vệ tương đối tốt chống lại biến thể của Nam Phi.

“Trong một hoặc hai năm, chúng ta sẽ nhìn lại và mọi người sẽ nhận ra rằng chúng tôi đã tạo ra một tác động lớn", ông Soriot nói.

Theo Reuters
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.