Vận hành tuyến tàu hỏa chở hàng đầu tiên nối miền Đông Trung Quốc và Trung Á

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/8, chuyến tàu vận tải hàng hóa quốc tế đầu tiên từ tỉnh Giang Tô (Jiangsu), miền Đông Trung Quốc, đến khu vực Trung Á đã khởi hành.
Vận hành tuyến tàu hỏa chở hàng đầu tiên nối miền Đông Trung Quốc và Trung Á

Theo chính quyền địa phương, tàu hỏa đã rời thành phố Vô Tích (Wuxi), dự kiến đi qua thành phố Liên Vân Cảng (Lianyungang) của Giang Tô trước khi đến Uzbekistan và Kazakhstan trong vòng 20 ngày. Tàu chở hơn 1.000 tấn hàng hóa, bao gồm hạt nhựa dẻo polyester, thiết bị gia dụng và phụ tùng ô tô, với tổng giá trị thị trường là 30 triệu Nhân dân tệ (khoảng 4,4 triệu USD).

So với vận tải đường biển, tuyến tàu vận tải hàng hóa mới được đưa vào vận hành ở tỉnh Giang Tô có thể rút ngắn thời gian vận chuyển ít nhất 20 ngày.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các doanh nghiệp ở tỉnh Giang Tô gặp không ít khó khăn trong việc xuất khẩu sản phẩm. Trong bối cảnh đó, dịch vụ vận tải hàng hóa đến Trung Á đã mang đến giải pháp mới cho các doanh nghiệp địa phương.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.