Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” năm 2022.
(Ngày Nay) - Cộng đồng các dân tộc Việt Nam có nền ẩm thực rất phong phú, đa dạng, điều này được thể hiện trong các món ăn độc đáo của các đoàn dự thi mâm cỗ cổ truyền các dân tộc đến từ 19 tỉnh, thành phố.
(Ngày Nay) -Môn nghệ thuật độc đáo này có tên gọi là Sampuru và trở thành nét văn hóa ẩm thực truyền thống lâu đời ở Nhật Bản. Đặc biệt, đây còn là ngành công nghiệp sinh lời, khi mang về 90 triệu USD mỗi năm cho đất nước mặt trời mọc.
Nhắc đến món ngon phố Hội, du khách sẽ nghĩ ngay món ăn có tên vừa quen vừa lạ: cao lầu. Cho đến nay, món cao lầu vẫn còn đang được tranh luận về xuất xứ. Nhưng dù có nguồn gốc từ đâu, cao lầu vẫn được người dân Hội An giữ gìn, tiếp nối có chọn lọc để cao lầu trở thành một nét rất riêng trong văn hóa ẩm thực nơi đây.
Không chỉ nổi tiếng với "biển xanh cát trắng nắng vàng", miền đất Mũi Né còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa ẩm thực phong phú. Ẩm thực nơi đây vô cùng đa dạng từ những món ăn sang trọng cho đến những món ăn dân dã, bình dị.