Phở Việt Nam vươn tầm ẩm thực quốc tế
Phở Việt Nam vươn tầm ẩm thực quốc tế
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phở không những là món ăn tồn tại trong tâm thức của người Hà Nội nói riêng mà giờ đây đã trở thành một biểu tượng cho nền ẩm thực phong phú của người Việt Nam nói chung và vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, vươn tầm ẩm thực thế giới.
Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của Thừa Thiên - Huế
Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của Thừa Thiên - Huế
Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” năm 2022.
Cao Lầu – món ăn làm nên thương hiệu miền phố Hội
Nhắc đến món ngon phố Hội, du khách sẽ nghĩ ngay món ăn có tên vừa quen vừa lạ: cao lầu. Cho đến nay, món cao lầu vẫn còn đang được tranh luận về xuất xứ. Nhưng dù có nguồn gốc từ đâu, cao lầu vẫn được người dân Hội An giữ gìn, tiếp nối có chọn lọc để cao lầu trở thành một nét rất riêng trong văn hóa ẩm thực nơi đây.
Đến Mũi Né chớ bỏ qua những món ăn bình dị
Đến Mũi Né chớ bỏ qua những món ăn bình dị
Không chỉ nổi tiếng với "biển xanh cát trắng nắng vàng", miền đất Mũi Né còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa ẩm thực phong phú. Ẩm thực nơi đây vô cùng đa dạng từ những món ăn sang trọng cho đến những món ăn dân dã, bình dị.