Văn phòng xanh đáng mơ ước của dân công sở

(Ngày Nay) -Một văn phòng tiện nghi, đẹp, thân thiện, dễ chịu luôn là mơ ước của mọi nhân viên công sở.
 
Văn phòng xanh đáng mơ ước của dân công sở

Khánh Linh là một nhân viên văn phòng của Tập đoàn Capital House nhưng một ngày của cô thường bắt đầu hơi khác. Việc đầu tiên của cô khi tới cơ quan không phải là bật máy tính mà là bước vào căn phòng thiền được thiết kế đơn giản nhưng trang trọng ở phía cuối hành lang. 30 phút đầu ngày của Linh diễn ra trong căn phòng này với mùi hương trầm thư thái. Cô luôn bắt đầu ngày làm việc với tâm thái của một người vừa vứt bỏ được mọi vướng bận, cơ thể được thư giãn hoàn toàn và sẵn sàng năng lượng cho một ngày mới

Văn phòng của Linh đặt tại tầng 12 của tòa nhà EcoLife Capitol, một dự án đạt chứng chỉ Công trình Xanh EDGE của chính Tập đoàn cô làm việc. Có lẽ, đây là một văn phòng hiếm hoi của các công sở có phòng thiền cho nhân viên bắt đầu một ngày mới đặc biệt như thế. Và hơn thế, sự thư thái của Linh và các đồng nghiệp còn tới từ rất nhiều yếu tố Xanh mà các nhân viên công sở khác phải “ghen tỵ”.

Văn phòng xanh đáng mơ ước của dân công sở ảnh 1Không gian ngập tràn màu xanh

Ai lần đầu tiên bước vào văn phòng này cũng phải trầm trồ bởi hệ thống cây phủ xanh tường tới các cửa sổ. Đó là những mảng tường vạn niên thanh, trúc nhật… luôn tươi tốt nhờ được chăm sóc khoa học hàng ngày bằng hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động lắp đồng bộ trên toàn tòa nhà. Tinh tế hơn, ở ngay sát cửa sổ là những chậu cây có thể xoay chuyển theo hướng nắng để giảm bớt cường độ ánh sáng cho căn phòng những giờ cao điểm.

Thêm vào đó, ngay hệ thống kính của văn phòng cũng được trang bị bằng vật liệu thân thiện là kính Low-e có lớp cách nhiệt bằng không khí nên có thể giảm nhiệt độ trong phòng tới 3-4 độ so với thông thường. Chính vì thế, văn phòng không bao giờ phải bật điều hòa dưới 26 độ C dù trong những ngày Hà Nội nắng nóng kỷ lục.

Văn phòng xanh đáng mơ ước của dân công sở ảnh 2Hệ thống kính của văn phòng cũng được trang bị bằng vật liệu thân thiện

Nhiều nhân viên văn phòng thường rất uể oải khi ngồi cả ngày trong căn phòng điều hòa thiếu oxy tới 8-12 tiếng/ngày nhưng những nhân viên ở Tập đoàn Capital House thì không. Oxy luôn được cung cấp đầy đủ từ hệ thống cây xanh và đặc biệt là hệ thống khí tươi đồng bộ của cả tòa tháp EcoLife Capitol. Nguồn hơi nước cũng được bổ sung từ lá cây và hệ thống máng lưu nước tưới dưới chân tường cây nên nhân viên không có cảm giác khô da, khó chịu khi ở trong phòng lâu.

Dù đây là một văn phòng mới trong một tòa nhà vừa đưa vào sử dụng vài tuần nhưng bước vào đây mọi người không hề thấy khó chịu bởi một mùi sơn tường “truyền thống” của các tòa nhà mới, đơn giản vì Capital House đã dùng sơn sinh thái nên không có chút mùi khó chịu nào.  

Văn phòng xanh đáng mơ ước của dân công sở ảnh 3Hệ thống cây phủ xanh tường tới các cửa sổ

Không chỉ có những thiết kế rất thân thiện từ cửa sổ, sơn tường, bàn ghế, anh Vũ Bá Sang – Chánh văn phòng Tập đoàn Capital House chia sẻ về một “văn hóa Xanh”: “Ở đây, mọi người luôn nói với nhau một cách nhẹ nhàng. Chính từ không gian xanh mát lành hay chiếc phòng thiền… đã giúp mọi người giảm bớt căng thẳng trong công việc và trở nên thân thiện hơn. Chúng tôi đang xây dựng một văn hóa tập đoàn xanh và thân thiện như vậy”.

Thực sự khi bước vào văn phòng Xanh này, mọi người đều có thể cảm nhận được sự dễ chịu xuất phát từ sự thân thiện, nhẹ nhàng của nhân viên. Ở phòng pantry, một món quà của tập đoàn dành cho nhân viên thư giãn, đồng nghiệp có thể trao đổi công việc hoặc uống một tách trà hay cà phê thư giãn giữa giờ. Tinh tế hơn, tập đoàn còn trang bị cả một cabin dành để nghe điện thoại ngay cạnh cầu thanh bộ để mọi người có thể nói chuyện mà không gây mất trật tự, ảnh hưởng tới không khí làm việc chung.

Văn phòng xanh đáng mơ ước của dân công sở ảnh 4Phòng thiền tại Capital House

Ở đây có nhiều thứ gây ngạc nhiên như thế nhưng tất cả điều này đều không quá lạ với những người biết Tổng giám đốc của Tập đoàn Capital House Đỗ Đức Đạt bởi ông là một người theo nhà Phật, nổi tiếng tiên phong làm các công trình Xanh ở thị trường BĐS Hà Nội, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội Xanh - một phân khúc nhà mà ít người chịu đầu tư như thế. Không chỉ muốn cư dân của mình được hưởng thụ các tiện ích Xanh, ông Đạt cũng muốn nhân viên của chính Tập đoàn cũng được làm việc trong môi trường thân thiện như vậy để có cảm hứng sáng tạo, nâng cao hiệu suất làm việc và thực hiện nhưng công trình xuất phát từ tâm. Văn phòng Xanh Capital House là một mô hình đáng mơ ước đối với dân công sở.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.