Vanga và Nostradamus tiên tri những gì về năm 2017?

(Ngày Nay) - Vốn từng dự đoán rất nhiều sự kiện thế giới chính xác năm 2016 và trước đây, những lời tiên đoán của nữ tiên tri mù người Bulgaria- Baba Vanga và nhà triết học người Pháp Nostradamus (1503-1566) được báo chí Anh chú ý và phân tích khi đón đợi năm 2017.
Nữ tiên tri mù Baba Vanga.
Nữ tiên tri mù Baba Vanga.
Tờ Express của Anh trích dẫn các dự đoán trước đó của 2 nhà tiên tri ở trong năm 2017 tới.
Khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng
Nhà tiên tri Vanga tiên đoán rằng vào thời điểm vị tổng thống 44 hết nhiệm nhiệm kì (tức 20/1/2017), một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và mâu thuẫn giữa các bang miền bắc và nam ở Mỹ sẽ xảy ra.
Theo dự đoán của nhà tiên mù này, sau khi ông Obama rời Nhà trắng, nước Mỹ sẽ rơi vào thời kỳ rất bất ổn. "Nước Mỹ sẽ chìm trong đống đổ nát kinh tế, các bang miền Nam Bắc sẽ phân chia nhau, tựa như một cuộc nội chiến", theo lời bà Vanga.
Trung Quốc cứu vãn kinh tế thế giới
Theo dự báo của ông Nostradamus, Trung Quốc sẽ có những động thái nhằm cứu vãn sự mất cân bằng kinh tế trên thế giới bằng những hành động có sức ảnh hưởng sâu rộng. Còn bà Vanga lại đưa ra tiên đoán Trung Quốc sẽ trở thành siêu cường quốc của thế giới, soán ngôi Mỹ vào năm 2018.
Không chỉ có mình nhà tiên tri Nostradamus nói về điều này, trong năm 2011, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng từng nhận định nền kinh tế Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ và trở thành nền kinh tế số 1 thế giới. Ngoài ra, Trung Quốc đã có ba thập niên tăng trưởng hai con số trước cuộc suy thoái toàn cầu. Điều này cho thấy khả năng cân bằng nền kinh tế thế giới của Trung Quốc là hoàn toàn có khả năng.
IS tấn công Mỹ

Vanga và Nostradamus tiên tri những gì về năm 2017? ảnh 1

Vanga và Nostradamus tiên tri những gì về năm 2017? ảnh 1 IS tấn công Mỹ?

Những năm gần đây, châu Âu đã trở thành mục tiêu tấn công của các tổ chức khủng bố Hồi giáo IS. Rất nhiều vụ tấn công đẫm máu của các phiến quân nổi loạn đã gây nên cảnh mất mát, đau thương cho những người dân vô tội. Xả súng, nổ bom, tấn công bằng xe tải khiến hàng trăm người thiệt mạng. Tuy nhiên, viễn cảnh năm 2017 cũng chưa thoát được khỏi bóng đen khủng bố.
Năm 2017, theo bà Vanga, Mỹ sẽ trở thành mục tiêu tấn công của IS. Và các phiến quân nổi loạn sẽ tấn công Mỹ thông qua các nước láng giềng.
Tỉ lệ thất nghiệp cao ở Italia
Vanga và Nostradamus tiên tri những gì về năm 2017? ảnh 2Tỷ lệ thất nghiệp khiến Italia chìm vào khủng hoảng.
Theo ông Nostradamus, Italia sẽ có thể đối mặt với tình trạng khó khăn khi mà lệ thất nghiệp tăng cao và các khoản vay khiến nước này trở thành "trung tâm" của một cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu.
Những khoản nợ, nạn thất nghiệp biến Ý trở thành tâm chấn trong cuộc khủng hoảng tài chính EU. Đất nước này sẽ trải qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng ngân hàng sâu sắc trong khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý.
Nga và Ukraina đi tới một thỏa thuận
Vanga và Nostradamus tiên tri những gì về năm 2017? ảnh 3Nga và Ukraine sẽ sớm có thỏa thuận.
Nostradamus cho rằng Nga sẽ là nước tái thiết hòa bình thế giới. Theo ông, nếu nước Nga không liên minh với châu Âu và phương tây trong thời kì đầu chiến tranh thì cuối cùng "Sa hoàng phương Bắc" (nước Nga) sẽ giúp thế giới thiết lập lại hòa bình.
Năm 2017 cũng là năm mà Nga và Ukraina đi tới một thỏa thuận, theo nhà triết học người Pháp. Mỹ sẽ phản đối thỏa thuận đình chiến mới nhưng các nước châu Âu sẽ ủng hộ. Ở Mỹ Latinh, Chính phủ các nước được dự báo sẽ di chuyển ra khỏi chính sách cánh tả, đồng thời sẽ khiến những quốc gia này sẽ phải đối mặt với nhiều cuộc xung đột.
Mỹ La tinh trở nên ổn định
Theo lời nhà tiên tri người Pháp, năm 2017 sẽ là năm khởi sắc của các nước Mỹ La tinh. Trong năm tới, những bất ổn dân sự sẽ được ổn định nhờ việc loại bỏ các chính sách cánh tả của chính phủ ở các quốc gia thuộc khu vực này.
“Những cuộc chiến nóng”
Vanga và Nostradamus tiên tri những gì về năm 2017? ảnh 4Nhà tiên tri Nostradamus.
Kinh khủng nhất trong dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus trong năm tới là "Những cuộc chiến nóng" sẽ lan khắp toàn cầu và nguồn tài nguyên bị cạn kiệt. Việc thiếu hụt tài nguyên và tình trạng nóng lên toàn cầu sẽ là nguyên nhân nổ ra chiến tranh.
Ngoài ra, chiến tranh sinh học và chủ nghĩa khủng bố cũng trở thành một trong những mối quan ngại hàng đầu của thế giới.
Điện toán đám mây trở nên phổ biến
Về công nghệ, nhà tiên tri Nostradamus dự đoán rằng điện toán đám mây sẽ trở nên phổ biến. Năng lượng Mặt Trời sẽ trở nên phổ biến hơn, và việc du lịch trong không gian với những quỹ đạo xung quanh Trái Đất sẽ sớm trở thành hiện thực trong năm tới.
Du lịch không gian được thương mại hóa
Vanga và Nostradamus tiên tri những gì về năm 2017? ảnh 5Thương mại không gian, khó đến nhưng cũng không xa.
Theo dự đoán của ông Nostradamus, trong hai năm tới 2017 và 2018, du lịch không gian sẽ trở thành một trong những dịch vụ thương mại của nhiều quốc gia.
Một số công ty lớn như Virgin Group của Anh hay SpaceX đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ đưa con người vào không gian.
Nếu thành công, đây sẽ là ngành thương mại hái ra tiền mà khách hàng tiềm năng là giới nhà giàu.
Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.