Vào bệnh viện bắt cóc trẻ em bán cho đại gia Trung Quốc

Không có tiền tiêu xài, Hương đã vào bệnh viện Từ Dũ, dụ dỗ rồi bắt cóc cháu Thiên Bảo với ý định đem bán cho các đại gia ở Trung Quốc.
Vào bệnh viện bắt cóc trẻ em bán cho đại gia Trung Quốc
Vào bệnh viện bắt cóc trẻ em bán cho đại gia Trung Quốc - anh 1

"Mẹ mìn" Nguyễn Thị Ngọc Hương tại phiên tòa sơ thẩm

Nguyễn Thị Ngọc Hương (39 tuổi, ngụ Đồng Nai) từng có một đời chồng tại Việt Nam. Sau, do hôn nhân không hạnh phúc, Hương ly dị chồng và năm 2011 tiếp tục gá nghĩa với một người đàn ông Trung Quốc.

Được chồng bảo lãnh sang Phúc Kiến, Thẩm Quyến, Trung Quốc, Hương tìm hiểu và biết rất nhiều người giàu có tại đây muốn mua trẻ em với giá từ 60 triệu đến 100 triệu đồng mỗi đứa trẻ.

Hám lợi bất chính, ngày 15.10.2013 Ngọc Hương về Việt Nam rồi tìm cách bắt cóc trẻ em mang sang Trung Quốc.

Khoảng 9h ngày 24.10.2013, Ngọc Hương đến bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM để “tìm mồi”. Lang thang khắp bệnh viện, Hương phát hiện cháu Nguyễn Tấn Thiên Bảo (5 tuổi) đang chơi một mình. Mẹ cháu Bảo là chị Nguyễn Thị Thúy, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu đang phải sinh con thứ 2, nên không thể trông Bảo.

Thiên Bảo bị “mẹ mìn” dỗ ngọt, liền đi theo Ngọc Hương đến chợ Thái Bình. Hương mua đồ chơi, quần áo cho cháu Bảo rồi đưa cháu ra Bến xe Miền Đông đón xe đi Hà Nội.

Chị Thúy lạc mất con trai ở bệnh viện Từ Dũ, liền làm đơn trình báo công an quận 1, TP.HCM. Thông tin truy tìm cháu Nguyễn Tấn Thiên Bảo lập tức được phát đi toàn quốc.

5h sáng ngày 26.10.2013, xe khách biển số 29B-042.72 đến địa bàn huyện Phú Xuyên (Hà Nội) thì bị tổ tuần tra công an huyện Phú Xuyên kiểm tra. Phát hiện Hương đang giữ cháu Bảo, tổ tuần tra liền bắt giữ Nguyễn Thị Ngọc Hương và giao cho công an TP.HCM xử lý.

Phiên tòa sơ thẩm vụ án Mua bán, chiếm đoạt trẻ em, sáng ngày 18.8.2014 tại TAND TP.HCM thu hút khá đông người dự khán, ai cũng muốn biết mức án dành cho “mẹ mìn” liều lĩnh, dám vào bệnh viện Từ Dũ bắt cóc trẻ em để bán cho các đại gia Trung Quốc.

Trước vành móng ngựa, Nguyễn Thị Ngọc Hương thừa nhận hết tất cả hành vi phạm tội của mình.

Nhận định hành động chiếm đoạt trẻ em rồi đem đi buôn bán tại nước ngoài của Ngọc Hương là vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, Tòa sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Hương 12 năm tù giam về tội mua bán, chiếm đoạt trẻ em.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”