‘Vật thể lạ’ hình cầu lại tiếp tục rơi xuống Tuyên Quang

Một ‘vật thể lạ’ hình cầu tiếp tục được phát hiện ở Chiêm Hóa - Tuyên Quang vào tối 12/1, vật thể này tương đối giống 3 quả cầu rơi xuống Tuyên Quang, Yên Bái.
‘Vật thể lạ’ hình cầu lại tiếp tục rơi xuống Tuyên Quang

Sáng 13/1, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Quang (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) - ông Ma Đình Lượng cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 ‘vật thể lạ’ hình cầu.

Theo đó, vào khoảng 18h tối qua (12/1), người dân thôn Pù Đồn đã phát hiện một vật thể lạ rơi tại khu vực đất của gia đình ông Ma Văn Thắng (thôn Pù Đồn, Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang).

‘Vật thể lạ’ hình cầu lại tiếp tục rơi xuống Tuyên Quang ảnh 1

'Vật thể lạ' hình cầu được phát hiện vào tối qua 12/1, tại Tuyên Quang - Ảnh do người dân ghi nhận.

Ngay sau đó, người dân đã báo về chính quyền xã và địa phương đã báo cáo lãnh đạo huyện cũng như Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các cơ quan chức năng khác tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Trong tối qua, các lực lượng chức năng cũng đã có mặt, ghi nhận và kiểm tra tại hiện trường. Theo ghi nhận ban đầu, vật thể lạ này có hình cầu, giống với một số vật thể lạ đã rơi ở Tuyên Quang và Yên Bái hôm 2/1. Hiện các cơ quan chức năng của huyện Chiêm Hóa đang tiếp tục làm rõ.

Như vậy, trong khoảng 10 ngày từ đầu tháng 1/2016, liên tiếp sự việc vật thể lạ hình cầu rơi xuống địa bàn hai tỉnh Yên Bái và Tuyên Quang nước ta. Theo đó số lượng quả cầu lạ thu được đã lên đến 4 vật thể.

Trong đó, có 1 vật thể hình cầu lớn rơi tại ruộng trồng ngô của gia đình ông Quan Văn Học, thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Hai vật thể nhỏ còn lại rơi trên địa bàn tỉnh Yên Bái, gồm 1 vật thể rơi tại khu vực nhà ông Trần Quang Thuận, thôn 1 xã Tân Đồng, Trấn Yên và tại thôn Khe Quéo, xã An Lương, Văn Chấn.

Qua tiếp cận, điều tra với các vật thể lạ này, cơ quan chức năng đã có những kết luận ban đầu, đây không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch... mà đây là các vật thuộc các vật thể bay do trục trặc về kỹ thuật, hoặc hết thời gian sử dụng rơi từ bên ngoài vào trong bầu khí quyển.

Do chênh lệch áp suất gây nổ trên không trung, khiến các bình khí nén nhiều kích thước khác nhau văng ra rơi xuống địa bàn.

Trước đó, đại diện Bộ Quốc Phòng cho hay, khả năng ‘vật thể’ trên là do Nga sản xuất nhưng chưa rõ quốc gia sở hữu.

Hiện các vật thể lạ kể trên đã được giao cho Quân chủng Phòng không - Không quân thu giữ và kiểm tra, xác định, tìm rõ quốc gia sở hữu. Theo Cục hàng không việc các vật thể này rơi xuống đe dọa an toàn bay.

P.V

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.