Hỗ trợ người Việt tại Ukraine đăng ký các chuyến bay về nước và liên hệ trong trường hợp cần thiết
Hỗ trợ người Việt tại Ukraine đăng ký các chuyến bay về nước và liên hệ trong trường hợp cần thiết
(Ngày Nay) - Nhằm tiếp tục hỗ trợ quá trình sơ tán của bà con người Việt sinh sống tại Ukraine, tối 11/3, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao có thư ngỏ, gửi thông tin tới các Hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine, Ba Lan, Romania, Hungary, Slovakia, Séc và Đức, hỗ trợ bà con đăng ký các chuyến bay về nước và liên hệ trong trường hợp cần thiết.
Ảnh minh họa
Tạo mọi điều kiện để kiều bào về nước an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chương trình thông tin về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, kết quả công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trao đổi với phóng viên TTXVN về việc đưa đón bà con kiều bào về nước trong năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán 2022.
(Ảnh minh hoạ: Hà Nội mới)
Đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

(Ngày Nay) -  Ngày 2-12, Bộ Ngoại giao cho biết, trong hai ngày 30-11 và 1-12, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Ảnh minh họa
Gần 600 người Việt từ Mỹ, Singapore về nước
Trong 2 ngày 10 và 11-8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng phía Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn. 
266 công dân từ Kuwait, Qatar, Ai Cập lên máy bay về nước
266 công dân từ Kuwait, Qatar, Ai Cập lên máy bay về nước
(Ngày Nay) - Ngày 15 và 16/6, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar, Ai Cập, Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airway) và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở 266 công dân Việt Nam từ các nước Kuwait, Qatar và Ai Cập về nước, hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) được đưa về nước - Ảnh: BNG
Đưa công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước.
Thư Delhi
Thư Delhi
(Ngày Nay) - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ kiêm nhiệm Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Vương quốc Bhutan - ông Phạm Sanh Châu - gửi Ngày Nay bức thư từ Delhi. Khi mà Việt Nam đang từng bước đẩy lùi Covid-19, thì ở nhiều quốc gia có người Việt sinh sống trên thế giới, công tác hỗ trợ kiều bào vẫn còn nhiều vướng mắc. Những vướng mắc ít người biết được.
Đoàn Thị Hương rời tòa sáng 1/4. Ảnh: AP.
Tiến hành biện pháp đưa Đoàn Thị Hương về nước an toàn
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn.