Video: ‘Thợ săn đêm’ Mi-28 phá hủy xe thiết giáp của IS

Trong đợt xuất kích ngày 7/4 ở Syria, trực thăng Mi-28 của Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng 9M120 "Ataka" để tiêu diệt chính xác mục tiêu
Video: ‘Thợ săn đêm’ Mi-28 phá hủy xe thiết giáp của IS

Video mới được công bố ngày 07/4 ghi lại cảnh các "thợ săn đêm" Mi-28 của Không quân Nga sử dụng tên lửa chống tăng 9M120 "Ataka" tấn công chính xác và tiêu diệt 2 xe cơ giới của khủng bố IS tại miền đông tỉnh Homs.

Video: ‘Thợ săn đêm’ Mi-28 phá hủy xe thiết giáp của IS ảnh 1

'Thợ săn đêm' Mi-28.

Phiên bản Mi-28NE sử dụng tên lửa chống tăng dẫn hướng với đầu đạn chuyên dụng nhằm phá hủy xe thiết giáp, xe tải, xe bán tải của khủng bố IS.

Ataka là tên lửa chống tăng dẫn đường bằng hệ thống điều khiển vô tuyến điện, do Viện KBM của Nga thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu động và tĩnh, trong đó có các xe tăng hiện đại trang bị giáp phản ứng nổ, xe thiết giáp, tàu thuyền, máy bay và trực thăng và các công trình ẩn nấp bọc thép...

Ataka có thể lắp nhiều loại đầu đạn: đạn chống tăng kiểu tandem (2 đầu nổ công phá giáp ERA); đạn nhiệt áp dùng để tấn công công trình kiên cố, boongke và đạn đặc biệt có thể hạ được cả trực thăng. Đạn tên lửa của tổ hợp 9M120 có tốc độ nhanh hơn AT-6 Spiral, với tầm bắn xa hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm.

Trong đoạn video, nhiều kẻ khủng bố hoảng sợ bỏ chạy khỏi khu vực không kích. Các trực thăng đã không tiến hành truy đuổi nhằm tiêu diệt đến cùng.

Video: ‘Thợ săn đêm’ Mi-28 phá hủy xe thiết giáp của IS ảnh 2

Tên lửa chống tăng 9M120 Ataka.

Trực thăng ‘thợ săn đêm’ Mil Mi-28NE hoạt động ở Syria được trang bị hệ thống tác chiến điện tử hiện đại nhất, dễ dàng vô hiệu hóa các tên lửa phòng không MANPAD như Strela-2, Igla-1, HN-5 vốn nằm trong tay của khủng bố.

Đăng Nguyễn

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.